SƠ LƯỢC VỀ BĂNG TẢI KHUNG NHÔM ĐỊNH HÌNH

Băng tải khung nhôm định hình hiện nay được ứng dụng rộng rãi làm băng tải vận chuyển và bàn thao tác trong các công ty sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử, công nghiệp đóng gói,…

Băng tải khung nhôm định hình có trọng lượng nhẹ nên có thể dễ dàng tháo lắp, di chuyển vị trí đi bất cứ đâu.

Tính linh hoạt trong lắp ráp: băng tải khung nhôm định hình sử dụng các phụ kiện nhôm định hình như con trượt, ke góc để lắp ráp, vì thế có tính linh hoạt cao, có thể tái sử dụng nhiều lần.

ĐẶC ĐIỂM CẤU TẠO BĂNG TẢI KHUNG NHÔM ĐỊNH HÌNH

* Khung nhôm định hình của băng tải được sản xuất theo phương pháp đùn ép mới nhất hiện nay, với nguyên liệu đầu vào là nhôm 6063 có độ nguyên chất cao, giúp đảm bảo cho khung nhôm định hình của băng tải có độ bền cao hơn so với khung băng tải được sản xuất bằng chất liệu nhôm thông thường.

* Ưu điểm vượt trội của loại băng tải khung nhôm định hình này, được thể hiện do kỹ thuật chế tạo khung nhôm sử dụng nhôm tấm được anodied hóa sáng bóng bề mặt cho khung nhôm có khả năng chống xước , chịu lực cực tốt .

* Ngoài ra, do đặc tính của nhôm có khả năng chống tĩnh điện tốt hơn so với các vật liệu khác ( như sắt, inox..). Bởi vậy băng tải được thiết kế sử dụng khung nhôm định hình sẽ giúp giải phóng lượng điện dung sinh ra trong quá trình ma sát khi vận hành, giảm tối đa ảnh hưởng của dòng điện tích tụ, tránh gây ảnh hưởng tới các sản phẩm ( đặc biệt là các sản phẩm điện tử)

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT BĂNG TẢI KHUNG NHÔM ĐỊNH HÌNH

  • Chiều dài băng tải : 1 – 12 m.
  • Chiều rộng mặt băng tải : 0.3 – 0.8 (m).
  • Dây băng tải : Dây PVC/PU (màu xanh, trắng , xanh đậm…)
  • Khung nhôm định hình với kích thước: 20×40 ; 30×60; 40×40; 40×80; 30×80; 30×120…
  • Động cơ giảm tốc (sew motor) : Nhật Bản, Italia …
  • Tốc độ dây băng tải điều khiển bằng biến tần 10-60 (m/phút).
  • Chiều cao băng tải : Điều chỉnh với cơ cấu tăng đơ.