• Băng tải hoạt động có ổn định, có chắc chắn hay không, phần lớn là ở khung băng tải. Là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống cấu tạo nên băng tải, khung băng tải luôn được thiết kế và kiểm tra cẩn thận trước khi đưa vào sử dụng để làm tốt được trách nhiệm “khung xương nâng đỡ” của mình. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về bộ phận này qua bài viết dưới đây của sieuthibangtai.com.

Khung băng tải có cấu tạo như thế nào?

  • Nhiệm vụ chính là làm nâng đỡ cả giàn băng tải, giúp băng tải vận chuyển hàng hóa có trọng lượng lớn dễ dàng, khung băng tải có đặc điểm cấu tạo cơ bản như sau:
  • Khung băng tải có nhiều loại, được thiết kế từ đơn giản cho đến phức tạp để phù hợp với từng loại băng tải và phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp. Trên thị trường hiện nay, có một số loại băng tải như: khung sắt, khung thép, khung nhôm định hình hay khung tải  làm từ inox. Ở mỗi loại chúng sẽ có những điểm nổi bật riêng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng.
  • Kích thước của khung băng tải đa dạng, được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau và được chia làm 2 loại cơ bản: khung băng tải cố định ( băng tải dạng cố định) và khung băng tải di động ( dùng cho loại băng tải di động). Tuy kích thước khác nhau, song khung băng tải có điểm chung: được thiết kế kiên cố với khả năng chịu tải lớn.

( Khung băng tải. Ảnh minh họa).

  • Ngoài việc khung sườn chắc chắn, khung băng tải di động còn được lắp thêm bộ bánh xe, giúp người dùng không gặp khó khăn trong việc di chuyển băng tải.
  • Hiện nay, để đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng của các doanh nghiệp, chúng tôi còn thiết kế thêm loại khung nâng hạ với thiết kế riêng để có thể giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc nâng hạ sản phẩm, mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Phân loại khung băng tải cho từng loại băng tải cụ thể

  • Với nhiều loại khung  băng tải như vậy, các bạn sẽ rất dễ bị nhầm và gặp khó khăn trong việc chọn lựa loại khung phù hợp với băng tải mình sử dụng, chúng tôi sẽ chỉ ra cụ thể dưới đây để các bạn nắm rõ hơn:
  • Khung nhôm: loại này thường được sử dụng trong thiết kế băng tải PVC, băng tải PU.
  • Khung inox: loại này được dùng riêng trong thiết kế băng tải inox. Cụ thể là băng tải lưới inox và băng tải xích inox
  • Khung băng tải sắt, thép: Dòng này được sử dụng khi thiết kế băng tải cao su, băng tải gỗ và băng tải con lăn…
  • Ngoài những dòng trên, các bạn còn có thể bắt gặp một số dạng khung băng tải như: khung băng tải gân, khung băng tải 2 hệ,…. Mỗi loại có một đặc điểm riêng song chúng đều có điểm chung là:  có vai trò chủ chốt, vai trò xương sống trong hệ thống một sản phẩm băng tải. Không có nó, băng tải không hoạt động được.

( Khung băng tải sắt. Ảnh minh họa).

Bạn tìm mua phụ kiện băng tải ở đâu là tốt nhất

Sieuthibangtai.com là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm làm nghề, hình thành và phát triển với đội ngũ kỹ sư, công nhân có chuyên môn và kỹ thuật tốt, chúng tôi luôn mang đến khách hàng những sản phẩm băng tải, phụ kiện băng tải chất lượng đa dạng và có độ bền cao. Sản phẩm băng tải của chúng tôi hiện nay phân bố rộng khắp và nhận được phản hồi tích cực từ khách. Mọi thắc mắc về dòng sản phẩm băng tải công nghiệp, các bạn hãy liên hệ đến chúng tôi để được giải đáp nhanh- chính xác và hiệu quả nhất.  Đặc biệt, bạn sẽ mua được sản phẩm ở mức giá phù hợp nhất trên thị trường.