Hiện nay,với những tính năng nổi bật,  hệ thống băng tải công nghiệp được sử dụng rộng rãi trên thị trường, mỗi loại băng tải sẽ được cấu tạo và có những đặc điểm thiết kế riêng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn đặc điểm cấu tạo của băng tải bố thép– loại sản phẩm đang được quan tâm nhiều hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Băng tải bố thép có cấu tạo như thế nào?

Để hoạt động ổn định, vận chuyển hàng tốt, đảm bảo nhu cầu sử dụng của khách hàng, băng tải bố thép được thiết kế tỷ mỷ với cấu tạo chính đó là lõi thép ở giữa và 2 lớp cao su bọc bên ngoài. Các lõi thép được liên kết với nhau bằng một phương pháp đặc biệt, bố trí song song với nhau và chạy theo chiều dọc của băng tải.  Sự liên kết này giúp hệ thống băng tải không xảy ra bất kỳ một sự cố nào khi sử dụng. Khoảng cách giữa 2 lõi thép là từ 10-15mm. Còn 2 lớp cao su bọc bên ngoài có tác dụng giữ cho lõi thép ở bên trong băng tải nằm cố định một vị trí, giúp quá trình vận chuyển diễn ra trơn tru và ổn định hơn. Ngoài ra, lớp cao su này còn giúp đảm bảo được tính thẩm mỹ, tăng tuổi thọ của băng tải khi nó giúp giảm độ ma sát và khả năng sinh nhiệt của băng tải trong khi vận chuyển hàng hóa.

( Băng tải bố thép. Ảnh minh họa)

Note: Cũng như các loại băng tải bố khác, đường kính của băng tải bố thép có nhiều kích cỡ khác nhau, không cố định. Phụ thuộc vào nhu cầu và tính chất sử dụng của từng khách hàng mà chúng tôi thiết kế đường kính phù hợp nhất giúp các bạn tiết kiệm được chi phí đầu tư.

Đặc điểm của băng tải bố thép

  • Sản phẩm được thiết kế từ những vật liệu cao cấp, đạt tiêu chuẩn quốc tế, có lực căng tốt, độ kéo dãn và chịu tải lớn ( dộ dày tối đa của 1 băng tải là 50cm) , giúp quá trình vận chuyển diễn ra trơn tru hơn.
  • Khả năng chống va đập cao, không bị biến dạng khi va đập mạnh.
  • Lõi thép bên trong băng tải luôn được giữ ở trạng thái thẳng, hạn chế việc gấp khúc khi vận chuyển hàng ở những nơi địa hình xấu, giúp quá trình sản xuất diễn ra nhuần nhuyễn, linh hoạt, mang lại năng suất cao.
  • Băng tải bố thép có thể vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu có trọng lượng lớn trên một đoạn đường dài với tốc độ nhanh chóng. Theo khảo sát, một băng tải bố thép đảm bảo được công việc của 6-9 công nhân làm bình thường.
  • Điểm ưu việt của sản phẩm đó là hoạt động liên tục được trong nhiều giờ ( điểm này hơn hẳn phương pháp sản xuất truyền thống).

Note: Băng tải cao su lõi thép còn có thể dùng để tạo máng bởi chúng có điểm mạnh: độ giãn dài khi sử dụng thấp.

( Băng tải cáp thép được đưa vào sử dụng. Ảnh minh họa).

Băng tải bố thép có điểm mạnh gì

  • Là sản phẩm băng tải cáp thép có độ bền cao nhất trong các loại băng tải.
  • Lớp cao su mặt được chế tạo đặc biệt từ những nguyên liệu được lựa chọn cẩn thận, có khả năng chống lại các lực xe rách tốt, đảm bảo chất lượng sản phẩm khi vận chuyển
  • Cấu tạo đơn giản, dễ vận chuyển, lắp ráp và sử dụng.
  • Giá thành sản phẩm không cao, đầu tư một băng tải bố thép băng sẽ tiết kiệm được 30-50% chi phí đầu tư khi giảm được: lượng công nhân lớn và tận dụng được thời gian làm việc cách tuyệt đối.

Qua những thông tin trên, các bạn có thể thấy băng tải bố thép tuy có cấu tạo đơn giản nhưng chúng có các tính năng và lợi ích cao khi đưa vào sử dụng. Để được hỗ trợ tư vấn cụ thể, chính xác hơn về dòng sản phẩm này, các bạn hãy vui lòng liên hệ đến chúng tôi. Sieuthibangtai.com luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trên mọi nẻo đường cùng với những hệ thống băng tải chất lượng- giá thành hoàn hảo nhất.