Cũng như các loại băng tải công nghiệp khác, băng tải bố vải hiện được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Vậy băng tải bố vải có đặc điểm và những tính năng nổi bật nào để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng từ phía người dùng. Hãy cùng tìm hiểu kỹ về sản phẩm này qua bài viết dưới đây của Sieuthibangtai.com nhé.

Băng tải bố vải là gì?

Băng tải bố vải là loại băng tải có nhiệm vụ chính là vận chuyển hàng hóa, song khác với các loại băng tải công nghiệp  khác, băng tải bố vải có độ chống co giãn tốt, bởi băng tải được trang bị bởi một lớp bố vải có cấu thành từ các sợi tổng hợp chất lượng cao: Polyester làm sợi dọc và Nylon làm sợi ngang.

( Băng tải bố vải. Ảnh minh họa).

Đặc tính công nghệ nổi bật của băng tải bố vải

 • Băng tải bố vải có đặc điểm nổi trội hơn so với các loại băng tải khác đó là: dây băng tải có độ co giãn nhỏ, giúp cho việc hành trình khởi động của băng tải ngắn hơn so với các loại băng tải thông thường. Việc khởi động nhanh chóng sẽ giúp các bạn tiết kiệm được số điện năng lớn, giảm được phần nào chi phí đầu tư cho các doanh nghiệp.
 • Băng tải bố vải có khả năng chịu ẩm, chịu nước tốt hơn so với các loại khác, không bị nấm mốc, đảm bảo chất lượng sản phẩm vận chuyển. Đồng thời, điều này giúp tăng cao tuổi thọ sản phẩm, đầu tư một lần sử dụng được lâu dài.
 • Băng tải bố vải có tỷ lệ giãn theo chiều dọc thấp. kết hợp với tính tạo mạng theo chiều ngang ưu việt, cường độ thấm nước không giảm, chịu nước tốt, lượng khuôn ban đầu của polyester cao…… rất thích hợp để vận chuyển vật liệu trong cự li dài với tốc độ lớn, giúp việc vận chuyển diễn ra nhanh chóng, an toàn.
 • Công suất truyền tải lớn. sức căng của dây cao, vận chuyển trơn tru, vận hành ổn định, không bị gián đoạn công việc.
 • Sản phẩm chịu được va đập mạnh, sử dụng được ở mọi dạng môi trường, có tốc độ cao.
 • Chi phí đầu tư không lớn, sử dụng được trong thời gian dài và đặc biệt là có khả năng chịu tải lớn, có thể làm thay thế công việc của 7- 10 công nhân trong thời gian ngắn.

Băng tải bố vải có những loại nào

Hiện nay, không khó để các bạn tìm mua được loại băng tải bố vải phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình bởi vì chúng có 2 loại cơ bản : băng tải bố vải cao su và băng tải EP. Ở mỗi loại có những điểm ưu việt riêng để thích hợp với yêu cầu của từng khách hàng. Song chúng đều có chung điểm: giúp vận chuyển diễn ra nhanh chóng, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư: giảm số lượng nhân công, giảm thời gian làm việc, giảm điện năng…  Và riêng trong lĩnh vực vận chuyển các vật liệu có tải trọng nặng như: than, đá, đất, xi măng hay quặng…. thì người ta thường sử dụng loại băng tải bố vải EP. Băng tải bố vải cao su được dùng ở việc vận chuyển những vật liệu có trọng lượng nhẹ hơn.

( Băng tải bố vải cao su. Ảnh minh họa).

Tại sao bạn chọn băng tải bố vải của Sieuthibangtai.com

 • Là đơn vị có tiếng trên thị trường sản xuất băng tải với nhiều năm làm nghề, đội ngũ kỹ sư có chuyên môn sâu, công nhân có tay nghề cao. Đơn vị luôn nhiệt huyết trong công việc, luôn mang tới khách hàng những sản phẩm băng tải chất lượng nhất.
 • Thiết kế băng tải đa dạng để phù hợp với mức sử dụng của từng khách hàng.
 • Chính sách bảo hành chu đáo, hỗ trợ vận chuyển và lắp ráp.
 • Giá thành sản phẩm không cao, ở mức tầm trung trên thị trường.
 • Là địa chỉ: uy tín- chất lượng và đồng hành cùng nhiều đơn vị, doanh nghiệp sản xuất trong và ngoài nước trong thời gian qua.