Trong ngành sản xuất giày da, sản xuất bao bì giấy hay in ấn, ngành  hàng không, thực phẩm… người ta thường dùng băng tải bố hay còn có tên gọi khác là dây trân nhằm đẩy mạnh tốc độ làm việc, tiết kiệm mức chi phí đầu tư xuống mức thấp nhất. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm cùng các tính năng nổi bật của sản phẩm băng tải công nghiệp này, các bạn hãy cùng tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

Băng tải bố là gì?

Cũng có nhiệm vụ chính là vận chuyển hàng, nguyên vật liệu như các dòng băng tải khác, băng tải bố hiện được sử dụng phổ biến trong các ngành bao bì giấy, sản xuất giày da, thực phẩm, thậm chí là ngành hàng không….. Các loại băng tải này có khổ rộng chung từ 50-600mm, độ dày ở khoảng 8-15mm và có số lượng lớp bố từ 4-8 lớp ( những thông số này sẽ được áp dụng cụ thể ở từng loại băng tải bố để phù hợp với nhu cầu của phía người dùng).

( Băng tải bố. Ảnh minh họa).

Băng tải bố có những loại nào

Hiện nay, trên thị trường người ta tạm chia băng tải bố thành các loại chính:

  • Băng tải bốEP: là loại băng tải vải bố chịu lực bằng sợi tổng hợp Polyester làm sợi dọc và các sợi Nylon làm sợi ngang.  Loại này có một số đặc điểm chính như: độ dãn băng tải nhỏ giúp làm ngắn quá trình khởi động, tiết kiệm điện năng. Thứ 2 là băng chuyền hoạt động êm. Thứ 3 là chịu ẩm- chịu nước tốt, có tuổi thọ cao ( có thể chịu nhiệt ở mức 150 độ C).
  • Băng tải cao su bố NN: là loại băng tải chịu lực bằng sợi tổng hợp dọc/ ngang đều từ Nylon, được cấu tạo từ các thành phần chính như: cao su trên mặt+lớp bố+ cao su mặt dưới… Lớp bố của loại này có thể chịu lực nén, kéo tải và chịu nhiệt trong môi trường từ 100-600 độ C. Loại băng tải này hiện được sử dụng rộng rãi trên thị trường bởi nó có đặc tính mềm dẻo, dai, có nhiều cải tiến vượt bậc hơn so với các loại khác trong khi giá thành lại không quá cao, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.
  • + Ưu việt của băng tải cao su bố NN: chịu tải gấp 5 lần so với sợi Cotton, chịu được lực va đập lớn, có tính chịu axit, chịu nước, và các loại hóa chất tốt. Chống được lão hóa do hiện tượng gấp khúc nhiều lần trong khi sử dụng. Có độ dai lớn, thích ứng được với các rulô có đường kính nhỏ ( điểm này ưu việt hơn các loại bố chịu lực khác).

Ứng dụng băng tải bố trong sản xuất có tác dụng gì?

Là sản phẩm nằm trong hệ thống băng tải công nghiệp hiện đại, nhiều tính năng, băng tải bố được đánh giá là phương án tuyệt vời giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất giải quyết được các vấn đề khó khăn trong sản xuất. Có sức tải trọng lớn, hoạt động được ổn định trong thời gian dài, tốc độ vận chuyển nhanh, sử dụng một băng tải bố đồng nghĩa với việc các bạn xử lý được khối lượng công việc của 5-10 công nhân trong một khoảng thời gian ngắn nhất. Điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được điện năng, tiết kiệm được tiền thuê nhân công, và quan trọng hơn đó là tận dụng được thời gian trong sản xuất,  nâng cao chất lượng công việc và đẩy mạnh cơ hội cạnh tranh trên thương trường.

( Băng tải bố cao su. Ảnh minh họa).

Sieuthibangtai.com là đơn vị với nhiều năm trong nghềluôn mang đến các bạn không chỉ những lời khuyên hữu ích nhất mà cùng với đó là những thiết kế mới, những sản phẩm chất lượng tốt liên quan đến băng tải bố, băng tải công nghiệp cùng với thiết bị, phụ tùng băng tải với mức giá hợp lý nhất trên thị trường. Đến với chúng tôi, các bạn hoàn toàn yên tâm bởi vì Sieuthibangtai.com sẽ tìm hiểu rõ nhu cầu, quy mô sử dụng của từng khách hàng để làm ra những sản phẩm phù hợp nhất giúp các bạn tiết kiệm được chi phí trong sản xuất.