Mô tả băng tải chất cây nâng hạ

Kết cấu vững chắc, có tính cơ động cao, tiết kiệm điện năng và vận chuyển được khối lượng lớn, tốc độ vận chuyển nhanh và ổn định, băng tải chất cây đang được đánh giá tốt trên thị trường. Việc đưa sản phẩm này vào trong quá trình vận chuyển cây trong kho xưởng tại các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều, mang lại lợi nhuận kinh tế cao cho người dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại sản phẩm tiên tiến, hiện đại này nhé.

Băng tải chất cây là gì?

Băng tải chất cây nâng hạ là loại sản phẩm chất lượng được dùng trong việc vận chuyển cây trong kho xưởng với khối lượng lớn. Sử dụng sản phẩm này, các doanh nghiệp sẽ giải quyết được những khó khăn trong sản xuất như: vận chuyển được cây với nhiều loại kích thước, cây có khối lượng lớn trong thời gian ngắn, đảm bảo được tiến độ sản xuất, mang lại lợi nhuận kinh tế cao.

( Băng tải chất cây hình cánh chim- loại băng tải được sử dụng phổ biến hiện nay). 

Cấu tạo cơ bản của băng tải chất cây

Giống như các sản phẩm băng tải công nghiệp tiên tiến, hiện đại khác, hệ thống băng tải chất cây bao gồm những bộ phận nhỏ cơ bản như:  khung băng tải, dây băng tải, hệ thống con lăn, mặt băng tải…. Các bộ phận được thiết kế cẩn thận, kết hợp lại với nhau chặt chẽ tạo nên một bộ máy băng tải chất cây vận hành linh hoạt và ổn định.

  • Khung băng tải được làm từ thép định hình hoặc inox 304 chất lượng cao, chắc chắn, đảm bảo an toàn trong sản xuất.
  • Dây băng tải được làm từ cao su chất tốt, độ giãn tốt, giúp hệ thống con  lăn vận chuyển nhịp nhàng, ổn định. (Thường sử dụng 2 loại dây: dây cao su và dây PVC).
  • Hệ thống con lăn thường được làm từ gỗ. Những thanh gỗ được chọn lựa kỹ, được kiểm định chất lượng tốt trước khi đưa vào lắp ráp, tạo sự đảm bảo tuyệt đối 100% cho công nhân khi sử dụng.

Ngoài 3 yếu tố cơ bản trên, băng tải chất cây còn được cấu thành từ bộ phận nhỏ khác như: bộ máy điều khiển hiện đại, sử dụng dễ dàng giúp người dùng nhanh chóng làm quen và an toàn tuyệt đối.

Tại sao băng tải chất cây được người dùng đánh giá cao

Có thể thấy, đưa băng tải chất cây vào trong quá trình sản xuất là phương án hoàn toàn hợp lý, chính xác của các doanh nghiệp, cơ sở. Sử dụng sản phẩm, bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời dưới đây:

  • Có chi phí đầu tư không cao, song lại sử dụng được trong thời gian dài bởi sản phẩm có độ bền, tuổi thọ cao.
  • Dễ sử dụng, tiện ích và an toàn.
  • Một băng tải chất cây có thể làm thay thế được khối lượng công việc của 7-10 công nhân trong một thời gian ngắn, giúp các cơ sở giảm được chi phí thuê nhân công, tiết kiệm được thời gian sản xuất, đảm bảo hiệu quả công việc, giúp có sức cạnh tranh lớn trên thị trường.
  • Sản phẩm có cấu tạo đơn giản, dễ dàng lắp đặt và vệ sinh.
  • Có đa dạng kích thước, kiểu dáng băng tải để các doanh nghiệp có thể tìm được loại băng tải phù hợp với nhu cầu, quy mô và hoàn cảnh sử dụng của từng doanh nghiệp.
  • Nâng lên- hạ xuống linh hoạt, được điều chỉnh bằng động cơ tời hoặc nâng hạ bằng thủy lực
  • Sản phẩm tiết kiệm điện năng. Bề mặt dây băng tải có gân hoặc nhám, giúp sản phẩm không bị trơn trượt trong quá trình vận chuyển….

( Băng tải gỗ-  một trong sốcác  kiểu băng tải chất cây được sử dụng hiện nay).

Với những ưu điểm vượt trội trên, băng tải chất cây nhận được sự tin dùng cao từ các doanh nghiệp. Với khả năng chịu tải từ 30-100kg/ m, tốc độ dây băng: 10-20m/phút và công suất hoạt động:  2.2-5.5kw, đây được đánh giá là một trong những loại băng tải công nghiệp chất lượng tốt nhất. Sử dụng sản phẩm các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng, năng suất công việc và đặc biệt là lợi nhuận luôn tăng lên từng ngày…