Được biết đến là thành phần nguyên liệu chính trong ngành sản xuất giấy và chế biến gỗ, dăm gỗ hiện nay được sử dụng với khối lượng lớn. Theo thống kê, từ năm 2011, Việt Nam là quốc gia xuất khẩu dăm gỗ lớn trên thế giới với con số 5,4 triệu tấn/ năm. Để đáp ứng được lượng nhu cầu sử dụng lớn này, các  cơ sở sản xuất phải sử dụng đến hệ thống băng tải dăm gỗ-  loại sản phẩm tiên tiến, hiện đại giúp các doanh nghiệp  tiết kiệm được 65%  chi phí sản xuất mà năng suất công việc vẫn được đảm bảo. Vậy băng tải dăm gỗ là gì? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Sieuthibangtai.com.

Tại sao băng tải dăm gỗ  lại được các doanh nghiệp đánh giá cao?

Băng tải dăm gỗ được các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đánh giá cao bởi vì chúng là hệ thống băng tải, băng chuyền vận chuyển nguyên liệu  dăm gỗ trong suốt quá trình chế biến. Nó vận hành dựa trên dây truyền công nghệ  tiên tiến, hiện đại, giúp tiết kiệm được tới 65% tổng chi phí sản xuất so với việc khi sử dụng nhân công trong sản xuất truyền thống.  Trong hoàn cảnh, lượng tiêu dùng tăng cao trong khi nguồn nhân công lại hạn hẹp, thì việc sử dụng băng tải dăm gỗ trong hoạt động sản xuất là việc làm sáng suốt của các cơ sở, doanh nghiệp.

( Dây chuyền băng tải dăm gỗ. Ảnh minh họa).

Phân loại hệ thống băng tải dăm gỗ

Hiện nay trên thị trường, hệ thống băng tải dăm gỗ bao gồm các loại băng tải như : băng tải cao su, băng tải nâng hạ, băng tải lòng máng,… Trong số đó băng tải cao su là loại được sử dụng phổ biến nhất bởi chúng có những điểm nổi bật như:

  • Khung băng tải được làm từ sắt thép cao cấp chuyên dùng trong sản xuất băng tải, chất lượng tốt, có độ bền cao, chịu lực tốt.
  • Bề mặt băng tải được trang bị cẩn thận với lớp sơn tĩnh điện, chống trầy xước, không bị bào mòn, không bị han gỉ.
  • Dây băng tải là dây cao su chịu nhiệt tốt, có độ đàn hồi cao, đặc biệt là khả năng chống cháy.
  • An toàn tuyệt đối, tuổi thọ cao

Với 4 điểm ưu việt trên, băng tải dăm gỗ cao su xứng đáng là loại băng tải số 1 trên thị trường. Sử dụng sản phẩm này, các doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như hiệu suất công việc mà nó mang lại. Đầu tư 1 lần với mức chi phí thấp mà có thể sử dụng dài lâu.

( Băng tải dăm gỗ được đưa vào ứng dụng thực tế. Ảnh minh họa ). 

Vì sao nói băng tải dăm gỗ có thể thay thế nhân công  trong sản xuất

Nhiều bạn cho rằng: khi nói băng tải dăm gỗ có thể thay thế 90% nhân công trong sản xuất là điều vô lý. Song chúng tôi sẽ chỉ ra 4 điểm cơ bản để các bạn thấy rõ sự khác biệt, vượt trội giữa 2 nguồn nhân công này.

  • Một băng tải dăm gỗ có thể vận chuyển được khối lượng nguyên liệu lớn bằng 12-15 nhân công.
  • Vận hành ổn định, có thể hoạt động được trong nhiều giờ mà không cần nghỉ ngơi.
  • Có thể vận chuyển được ở phương ngang và cả phương nằm nghiêng.
  • Có mức chi phí thấp, vận chuyển được ở mọi dạng địa hình,  ngay cả những nơi có địa hình phức tạp nhất.

( Sử dụng 1 băng tải dăm gỗ bạn hoàn toàn thay thế được 15 nhân công. Ảnh minh họa). 

Qua 4 điểm trên, chúng ta có thể nhận thấy rõ ràng việc sử dụng băng tải dăm gỗ trong quá trình vận chuyển dăm gỗ để sản xuất gỗ và giấy viết là lựa chọn đúng đắn và khoa học của các chủ doanh nghiệp. Hiện đại- tiện ích- chất lượng là những gì mà sản phẩm băng tải tiên tiến của Sieuthibangtai.com mang lại cho bạn.  Với sản phẩm này các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian- nhân công, đặc biệt là chi phí sản xuất, trong khi hiệu suất công việc luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất.

Ngoài những thông tin cơ bản trên, nếu còn thắc mắc vấn đề gì, các bạn vui lòng liên hệ tới  hệ thống Sieuthibangtai.com. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, phục vụ mọi nhu cầu của các bạn với phương châm: ” Nhanh- Chính xác- Hiệu quả” . Với đội ngũ kỹ sư lành nghề, chuyên môn cao cùng với kinh nghiệm của nhiều năm làm nghề, Sieuthibangtai.com tự tin là địa chỉ tin cậy- uy tín và chất lượng của mọi doanh nghiệp.