Để vận chuyển hàng hóa từ dưới lên cao hoặc từ trên xuống thấp theo phương thẳng đứng, hiện nay người ta sử dụng băng tải đứng để giải quyết được khó khăn trong việc này. Với việc sử dụng băng tải đứng, chất lượng công việc của các doanh nghiệp luôn được bảo đảm, giúp đẩy nhanh quá trình sản xuất, tăng hiệu suất lao động đồng thời giảm được lượng chi phí đầu tư lớn. Hãy cùng tìm hiểu về loại băng tải công nghiệp hiện đại, chất lượng tuyệt vời này nhé.

Cấu tạo của băng tải đứng

Giống như các loại băng tải công nghiệp khác, băng tải đứng được tạo thành từ hệ thống các bộ phận cơ bản như: khung băng tải, dây băng tải, con lăn băng tải và cuối cùng là bộ điều khiển bằng biến tần. Tất cả những bộ phận này đều được thiết kế từ những nguyên liệu chất lượng, được gia công cẩn thận và có độ bền, độ an toàn tuyệt đối. Khung băng tải được làm từ thép, nhôm định hình hoặc inox 304. Dây băng tải thường được làm từ cao su, PVC chất lượng an toàn tuyệt đối. Băng tải đứng bao gồm 1 trục đứng chính và các bàn tay đỡ, nâng chạy dọc theo hình elip một cách tuần hoàn, như vậy hàng hóa sẽ được đưa lên cao một cách nhanh chóng nhất.

( Băng tải đứng. Ảnh minh họa)

Băng tải đứng được ứng dụng như thế nào trong sản xuất

  • Giống như tên gọi, băng tải đứng hoạt động theo dạng truyền động, dùng để vận chuyển hàng hóa từ điểm này tới điểm khác trong quá trình sản xuất, theo phương thẳng đứng. Khung sườn chắc chắn kết hợp với bàn tay đỡ linh hoạt, sản phẩm giúp các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất linh hoạt, tăng năng suất lao động và tiết kiệm được không gian tối đa nhất.
  • Sản phẩm có thể kết hợp đa dạng với các loại băng tải khác ( băng tải ngang bằng con lăn) để tiện lợi cho việc phân phối hàng qua các tầng lầu.
  • Điểm nổi bật của băng tải đứng đó là có thể vận chuyển được đa dạng các loại hàng như: thùng, can, chai, nhựa, khay gỗ, xô, bao…. đảm bảo tuyệt đối chất lượng sản phẩm, không bị va đập, biến dạng trong quá trình tải.

Ưu điểm của băng tải đứng

Hiện là loại băng tải được đánh giá cao và sử dụng phổ biến trên thị trường, băng tải đứng có một số điểm ưu việt sau, thuyết phục đa số khách hàng.

  • Sản phẩm có cấu tạo đơn giản, dễ dàng sử dụng, dễ dàng vận chuyển, lắp đặt và bảo hành.
  • Băng tải đứng vận hành ổn định trong thời gian dài, giúp hệ thống cấp liệu nhịp nhàng hơn.
  • Kích thước đa dạng, sử dụng được trong mọi trường hợp, ngay cả những trường hợp có độ cao lớn.
  • Tiết kiệm được thời gian và công sức khi vận chuyển nguyên vật liệu lên cao. Đặc biệt, không có hiện tượng trơn trượt khi vận chuyển hàng.
  • Tiết kiệm được không gian sử dụng, thích hợp ở mọi quy mô sản xuất, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp, có sở có diện tích hạn chế.

( Băng tải đứng được ứng dụng trong thực tế. Ảnh minh họa).

Sử dụng băng tải đứng trong sản xuất, doanh nghiệp đảm bảo được năng suất lao động, đẩy mạnh khả năng cạnh tranh khi giảm được chi phí đầu tư xuống thấp, từ đó sẽ tăng cao mức lợi nhuận trong sản xuất.

Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm băng tải đứng hay băng tải công nghiệp, phụ kiện băng tải, các bạn hãy liên lạc đến Sieuthibangtai.com để được hỗ trợ nhanh- chính xác- hiệu quả nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm làm nghề, chúng tôi đảm bảo mang tới các bạn những thông tin bổ ích cùng với các sản phẩm băng tải chất lượng cao với mức giá phù hợp nhất.