• Băng tải gầu múc là sản phẩm không thể thiếu trong quá trình sản xuất tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên thị trường hiện nay. Với những điểm nổi bật và đặc tính ưu việt của mình, loại sản phẩm băng tải công nghiệp này được đánh giá cao về thiết kế cũng như ứng dụng trong thực tế. Để tìm hiểu cụ thể hơn về sản phẩm, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Sieuthibangtai.com.

Băng tải gầu múc là gì?

 • Giống những dòng băng tải khác, băng tải gầu múc có nhiệm vụ chính là vận chuyển nguyên vật liệu từ khâu này tới khâu khác trong quá trình sản xuất tại các cơ sở khai thác, chế biến. Song điểm riêng của nó là vận chuyển đồ theo phương thẳng đứng, từ thấp lên cao. Trước đây trong phương pháp sản xuất truyền thống, chúng ta gặp nhiều khó khăn khi vận chuyển hàng, vật liệu ở độ cao nhất định thì ngày nay với băng tải gầu múc, những vấn đề trên của các bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả cao nhất.

( Gầu tải múc-  bộ phận quan trọng của băng tải gầu múc).

Kết cấu và cơ cấu hoạt động của  băng tải gầu múc

 • Đặc điểm cơ bản của các sản phẩm băng tải công nghiệp đó là: khung băng tải, dây băng tải, hệ thống con lăn và cuối cùng là bộ điều khiển bằng biến tần. Các bộ phận này kết hợp nhuần nhuyễn với nhau tạo thành một hệ thống băng tải chắc chắn, vận hành ổn định. Cụ thể ở băng tải gầu múc, kết cấu của sản phẩm như sau: gồm 2 rulo truyền động đặt trong 1 khung cố định ( rulo chủ động nằm trên, rulo bị động nằm dưới). Hai rulo này sẽ được kết nối với nhau bằng một sợi dây gầu tải.

 • Về quá trình hoạt động, khi rulo chủ động quay sẽ làm cho băng tải gầu chuyển động theo phương thẳng đứng ( điều này có được là do lực ma sát giữa rulo và dây gầu tải, rulo- băng tải gầu),  trong trường hợp dây gầu tải bị trùng xuống thì ta có thể điều chỉnh lại rulo bị động nằm ở dưới để dây băng tải gầu căng lên, tạo ra lực ma sát giữa băng tải gầu- rulo, giúp quá trình hoạt động của sản phẩm được đảm bảo, diễn ra ổn định và hiệu quả nhất. Và ở băng tải gầu múc, các gầu múc sẽ được gắn thông qua bulong bắt gầu thông dụng.

( Băng tải gầu múc sử dụng được ở độ cao lớn. Ảnh minh họa).

 • Nguyên liệu khi được đổ vào gầu múc sẽ được chuyển đến vị trí cần thiết trong thời gian nhanh nhất bởi chúng được hoạt động dựa trên nguyên lý cơ học hiện đại.
 • Trên mặt băng tải sẽ được đục các lỗ để bắt gầu múc bằng nhựa , thể tích chung của mỗi gầu múc sẽ là 0 ,1m3
 • Khổ rộng của băng tải có kích thước cơ bản là 150mm- 250mm
 • Độ dày : bao gồm 4-5 lớp bố, dày 12-15mm

Ưu điểm của băng tải gầu múc trong sản xuất

 • Để đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng, băng tải gầu múc có điểm vượt trội đầu tiên là: có độ chắc chắn, độ bền và độ ma sát cao.
 • Cấu tạo đơn giản, hoạt động ổn định và sử dụng dễ dàng với hệ thống điều khiển bằng biến tần, băng tải gầu múc đáp ứng 100% nhu cầu sử dụng của đa số các cơ sở, doanh nghiệp hiện nay.
 • Dễ dàng tải các loại vật liệu dạng bột từ thấp lên cao hoặc ở độ dốc nhỏ hơn 20 độ.
 • Tốc độ vận chuyển nhanh chóng, có thể hoạt động trong nhiều giờ mà không ngừng nghỉ ( điểm này hơn hẳn so với việc sử dụng sức người trong sản xuất).
 • Kích thước đa dạng, phù hợp với nhiều quy mô sản xuất.
 • Giá thành sản phẩm không cao, được gia công cẩn thận từ những nguyên liệu chất lượng tốt, băng tải gầu múc chính là phương án tuyệt vời giúp các bạn vừa tiết kiệm được chi phí đầu tư, vừa đảm bảo được năng suất công việc đề ra, từ đó đẩy mạnh giá trị sản xuất và tăng cao lợi nhuận.
 • Trên đây là một số thông tin cơ bản về băng tải gầu múc để các bạn tham khảo. Ngoài ra, nếu còn băn khoăn gì về sản phẩm, phụ kiện băng tải, băng tải công nghiệp nói chung các bạn liên hệ tới Sieuthibangtai.com. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn để các bạn tìm ra được sản phẩm có chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất.