Băng tải gầu nâng hay còn được gọi với tên khác là băng tải gầu thường được sử dụng trong việc vận chuyển vật liệu rời theo phương thẳng đứng. Với loại thiết bị này, mọi khó khăn trong việc vận chuyển vật liệu lên cao sẽ được giải quyết nhanh chóng và mang lại kết quả cao. Để hiểu rõ hơn về băng tải gầu nâng, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của sieuthibangtai.com

Sơ lựơc về băng tải gầu nâng

Băng tải gầu nâng ( băng tải gầu) thường được sử dụng để nâng ( tải) vật liệu khối như đá vôi, đất sét, thanh hay những vật liệu nghiền theo phương thẳng đứng với tốc độ cao mà rất an toàn, không độc hại. Năng suất tối đa đạt 100T/h. Đây chính là ưu điểm để các nhà sản xuất luôn tin dùng sản phẩm này so với các loại thiết bị khác.

Cấu trúc cơ bản của băng tải gầu nâng là có khung thép bao gồm những sợi thép chắc chắn, chịu co kéo tốt, chịu được kéo dãn dài cao, đáp ứng được nhu cầu của các nhà máy hiện nay.

Dây băng tải gầu nâng được làm từ cao su tổng hợp chất lượng tốt, bên trong có bện các sợi bố đảm bảo độ bền, chắc và chịu được ma sát cao.

(Băng tải gầu nâng).

Đặc điểm cấu tạo của băng tải gầu nâng

Để  hoạt động ổn định và mang đến giá trị sử dụng cao, băng tải gầu nâng gồm những bộ phận chính sau đây:

2 pulley truyền động đặt trong một khung cố định. Pulley chủ động đặt ở trên, Pulley bị động đặt ở dưới và giữa 2 Pulley được kết nối với nhau bởi một sợi dây băng tải.

Pulley chủ động: đây là phần chuyển động chính của gầu tải, được làm từ thép tiêu chuẩn cao.

Pulley bị động: kết nối trực tiếp với dây gầu, giúp cho dây gầu luôn có được độ căng hợp lý để lực ma sát giữa pulley và dây băng tải được đảm bảo.

Dây gầu: được chế tạo từ cao su tổng hợp, bên trong được bện các sợi bố nên dây gầu tải thường có độ chắc, độ bền tốt, sức chịu mài mòn cao và đặc biệt là hệ số giãn rất thấp, có tuổi thọ lâu.

Gầu múc: bộ phận này có thể được chế tạo từ thép hoặc nhựa hay inox đều được, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng ngành sản xuất.

(Bộ phận gầu múc trong băng tải gầu nâng)

Khung tải gầu: đây là một trong những bộ phận cơ bản của băng tải gầu nâng. Nó được làm từ thép chắc chắn đảm bảo khi lắp đặt ở trên cao. Và lớp ngoài khung tải  được bọc một lớp tole tránh bám bụi và hạn chế việc vật liệu bị rơi ra bên ngoài.

Bulong gầu: phần này được làm từ thép mạ kẽm đúc, có được tôi luyện thêm qua lửa để tăng độ cứng và độ dẻo dai cho mác thép. Phần này gồm các chi tiết nhỏ như: bulong, con tán mũ, lông đền phẳng, …. Tất cả đều được làm theo kích thước hợp tiêu chuẩn châu Âu.

Ngoài ra, băng tải gầu nâng còn có thêm ống cấp liệu gầu tải ống xả liệu gầu tải. Hai bộ phận này được thiết kế phù hợp sao cho việc vận chuyển vật liệu diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Quy trình hoạt động của băng tải gầu nâng

Có thể hiểu sơ qua quy trình hoạt động của băng tải gầu như sau:

Nguyên liệu sẽ được đổ vào gầu múc, sau đó dây băng tải gầu chuyển động thẳng đứng để đưa Gầu múc đang chứa nguyên liệu chuyển động theo dây băng tải. Khi đến vị trí Pulley chủ động, gầu múc sẽ từ chuyển động thẳng đối sang chuyển động quay để tạo ra lực ly tâm. Lực ly tâm tác động để nguyên liệu bị văng ra khỏi gầu múc và đi ra khỏi hệ thống băng tải gầu qua cửa xả liệu. Khi đã xả hết vật liệu, gầu múc được băng tải gầu đưa về vị trí ban đầu để tiếp tục nhận nguyên liệu. Quá trình này được lặp đi, lặp lại nhiều lần…

Lưu ý: Trên thị trường hiện nay, có 2 loại băng tải gầu cơ bản, đó là : gầu tải đôi và gầu tải đơn.

Gầu tải đôi: kết cấu vững chắc, có sức tải lớn và có thể vận chuyển vật liệu lên độ cao 30m.

Gầu tải đơn: ưu điểm là nhỏ gọn, song lại hạn chế về sức tải và không tải được vật liệu ở độ cao lớn.

(Gầu tải đơn. Ảnh minh họa)

Với sự tâm huyết cùng với những kinh nghiệm quý báu trong nhiều năm trong nghề, chúng tôi tin sản phẩm băng tải gầu nâng sẽ mang đến kết quả tuyệt vời cho các bạn. Với mức chi phí thấp nhất, sieuthibangtai.com có thể giúp các bạn có một băng tải gầu nâng bằng thép chắc chắn, chất lượng tốt với năng suất đạt 100T/h và ở độ cao tối đa là 50M.

Đến với sieuthibangtai.com, các bạn sẽ được làm việc với những sản phẩm băng tải chất lượng tốt nhất trên thị trường với giá thành phù hợp. Đặc biệt, bạn còn được hưởng những chính sách ưu đãi của chúng tôi như: tư vấn, lắp đặt miễn phí hay bảo hành dài lâu….