Với khả năng hoạt động ổn định, băng tải khí nén là một trong những sản phẩm băng tải công nghiệp được sử dụng phổ biến trong ngành vật liệu xây dựng, hóa chất, luyện kim, năng lượng, công nghiệp nhẹ… trên thị trường hiện nay. Tuy có chi phí cao, tuy nhiên nhờ những đặc tính nổi bật có thể đáp ứng được những vấn đề mà các sản phẩm băng khác không có được nên băng tải khí nén hiện đang được khách hàng đánh giá cao và đưa vào sử dụng khá nhiều.

Đặc điểm của 2 hệ thống băng tải khí nén cơ bản

Hiện nay, dựa vào áp suất vận chuyển,  người ta phân ra 2 loại băng tải cơ bản, đó là: hệ thống băng tải khí nén áp suất thấp và hệ thống băng tải khí nén áp suất cao.

  • Băng tải khí nén áp suất thấp: phương pháp này có chi phí đầu tư thấp, không cần bộ lọc, không có ống xả không khí và nguyên liệu thường được bơm trực tiếp vào silo hoặc lên container. Không khí thải trong quá trình này thường được tái sử dụng lại. Phù hợp trong việc sử dụng cho vật liệu có khối lượng nhỏ và vận chuyển trong quãng đường ngắn.
  • Băng tải khí nén áp suất cao ( cao áp): Thành phần chính trong thiết kế này là quạt piston quay, kết hợp với ống thép thành mỏng và có cấu tạo phức tạp để có thể đảm bảo độ bền tốt nhất cho cả hệ thống băng tải. Điểm ưu việt của loại này đó là có thể vận chuyển nguyên liệu có khối lượng lớn ở trên quãng đường dài trong thời gian nhanh nhất.

( Hệ thống băng tải khí nén. Ảnh minh họa).

Sử dụng băng tải khi nén vào trong sản xuất, bạn được lợi gì?

Là sản phẩm băng tải công nghiệp hiện đại, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, băng tải khí nén  sẽ giúp đẩy tốc độ làm việc, nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng mạnh lợi nhuận cho bạn khi vừa tiết kiệm được nhân công, tiết kiệm được thời gian làm việc và cuối cùng là giảm mức chi phí đầu tư xuống mức thấp nhất bởi chúng có những đặc điểm vượt trội dưới đây:

  • Cấu tạo của sản phẩm đơn giản, dễ sử dụng và an toàn.
  • Vận hành, làm việc được trong thời gian dài trong môi trường có độ ẩm cao.
  • Có thể vận chuyển được khối lượng hàng hóa lớn trong thời gian ngắn.
  • Máy hoạt động êm, không gây tiếng ồn, không gây ô nhiễm môi trường.
  • Chi phí đầu tư của sản phẩm không cao, độ bền cao, bạn đầu tư một lần có thể sử dụng được trong 10 năm.

( Hệ thống băng tải khí nén được ứng dụng trong thực tế. Ảnh minh họa).

Với những điểm nổi bật trên, băng tải khí nén được coi là phương pháp tối ưu nhất giúp các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, đường sắt, vận chuyển vật liệu có dạng hạt, xơ, dạng bột như cát, đá, xi măng,….. giải quyết mọi khó khăn còn tồn đọng trong quá trình sản xuất một cách nhanh chóng và triệt để nhất.

Nếu các bạn còn băn khoăn về sản phẩm thì hãy liên hệ tới Sieuthibangtai.com. Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm làm nghề cùng với đội ngũ nhân viên, kỹ sư nhiệt tình sẽ tư vấn để các bạn tìm mua được sản phẩm chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.