Để giải quyết được bài toán khó: làm thế nào để cải thiện được tình trạng muối bị hao tổn sau mỗi lần vận chuyển, đồng thời giảm bớt được lượng nhân công xuống mức thấp nhất, các cơ sở sản xuất muối tìm đến hệ thống băng tải muối tiên tiến. Đây là giải pháp tuyệt vời mang lại những kết quả hữu ích cho các doanh nghiệp. Vậy băng tải muối là gì và chúng có đặc điểm, những điểm ưu việt gì…. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Băng tải muối và những điểm ưu việt

Nằm trong hệ thống băng tải công nghiệp, băng tải muối cũng có nhiệm vụ giống như các loại băng tải khác, đó là vận chuyển muối. Sử dụng sản phẩm này trong quá trình sản xuất, các doanh nghiệp sẽ có được 2 lợi ích lớn: nâng cao được sản lượng muối để tăng doanh thu trong khi mức chi phí đầu tư giảm xuống ( giảm nhân công, tốn ít thời gian và chất lượng muối luôn được đảm bảo). Chính vì lợi thế này mà băng tải muối luôn được đánh giá là sản phẩm băng tải chất lượng và được ưa chuộng mạnh trên thị trường hiện nay.

( Băng tải  vận chuyển muối được ứng dụng trong thực tế. Ảnh minh họa). 

Những điểm ưu việt của băng tải muối so với hình thức sản xuất truyền thống.

Trong phương thức sản xuất truyền thống, doanh nghiệp kinh doanh muối luôn phải đối mặt với tình trạng: đầu tư chi phí cao vì tiền thuê công nhân lớn, sản lượng không cao,  đặc biệt là việc muối bị hao tổn bởi quá trình vận chuyển diễn ra quá lâu….  Những vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng với hệ thống băng tải muối của Sieuthibangtai.com.

  •  Được làm từ chất liệu cao cấp, chống ăn mòn và được phủ bởi lớp sơn bóng, luôn được đảm bảo ở mọi địa hình và trong mọi hoàn cảnh thời tiết.
  • Khung băng tải chắc chắn, chịu lực tốt, có sức chứa lớn giúp việc vận chuyển muối diễn ra dễ dàng, nhanh chóng hơn, đặc biệt muối không bị rơi, giúp cho năng suất vận chuyển luôn được đảm bảo và nâng cao.
  • Một băng tải muối có thể đáp ứng được khối lượng công việc của 10-12 nhân công và nó vận hành ổn định, hoạt động được trong thời gian dài. Đây chính là điểm đáng lưu ý đối với những doanh nghiệp còn đang băn khoăn có nên dùng băng tải vận chuyển muối hay không.
  • Hoạt động ổn định, hệ thống băng tải giúp cho việc vận chuyển muối vào nhà máy hay ra xe, xà lan…. trở nên dễ dàng hơn với chức năng nâng lên- hạ xuống tự động.
  • Để đạt được hiệu quả cao nhất trong sản xuất, các cơ sở, doanh nghiệp có thể kết hợp nhiều loại băng tải với nhau.
  • Băng tải vận chuyển muối có giá thành ở mức tầm trung, phù hợp với đa số các cơ sở kinh doanh muối có quy mô vừa và nhỏ cho đến mức lớn.

Các loại băng tải muối được sử dụng trên thị trường hiện nay

Muối được biết đến là loại nguyên liệu có tính oxy hóa và bào mòn cao, vì vậy để phù hợp với từng giai đoạn sản xuất, các bạn sử dụng hệ thống các loại băng tải dưới đây:

  • Băng tải con lăn
  • Băng tải cao su
  • Băng tải lưới inox, băng tải lòng máng
  • Băng tải di động nâng hạ….

( Băng tải lòng máng- loại băng tải được sử dụng phổ biến  để vận chuyển muối). 

Ngoài ra, các bạn cũng cần chú ý đến những phụ kiện khác như: con lăn, lưới băng tải, dây băng tải…. Tất cả những thành phần này đều ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận chuyển muối của bạn, do vậy các bạn cũng cần quan tâm.

Để được hỗ trợ tư vấn thêm về sản phẩm băng tải muối ( băng tải vận chuyển muối) các bạn hãy liên hệ tới Sieuthibangtai.com. Với nhiều năm trong nghề, cùng đội ngũ kỹ sư có chuyên môn, nhiệt huyết với nghề, chúng tôi tin sẽ không làm các bạn thất vọng khi sử dụng sản phẩm băng tải. Sieuthibangtai.com– địa chỉ tin cậy dành cho bạn.