Để đẩy nhanh tiến độ và nâng cao năng suất công việc, hiện nay ở một số nhà máy đã bắt đầu đưa băng tải nhiều tầng vào trong hệ thống máy móc làm việc của mình. Với sự xuất hiện của loại băng tải này, mọi khó khăn trong việc di chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp sẽ được giải quyết dứt điểm. Để thấy rõ được sự khác biệt và những điểm vượt trội của băng tải nhiều tầng so với dòng băng tải truyền thống, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Băng tải nhiều tầng là gì?

Cụ thể, băng tải nhiều tầng trong công nghiệp là loại thiết bị được cải tiến hơn so với dòng băng tải 1 tầng truyền thống ( có từ 2 tầng trở lên). Thiết bị này sẽ giúp hạn chế sức lao động của con người, vận chuyển hàng hóa từ 1 điểm đến được nhiều vị trí trong cùng lúc với thời gian nhanh chóng. Tùy vào số lượng hàng hóa và nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp mà băng tải có từ một, hai, ba và thậm chí là nhiều tầng hơn.

Đặc điểm của băng tải nhiều tầng

 • Được thiết kế vững chắc, có từ 2 tầng trở lên, có khả năng chịu được trọng lượng lớn , chịu nhiệt tốt, hạn chế việc va đập.
 • Có nhiều loại: băng tải xích, băng tải lưới, băng tải cao su và băng tải PVC.
 • Điểm nổi bật, băng tải nhiều tầng có thêm loại băng tải di động giúp di chuyển hàng dễ dàng ở mọi dạng địa hình, tùy thuộc vào không gian, nhu cầu sử dụng có thể điều chỉnh chiều cao của băng tải.
 • Hiện nay trên thị trường loại băng tải được dùng nhiều nhất là loại băng tải nhiều tầng PVC.

(Băng tải nhiều tầng- sản phẩm băng tải được ưa chuộng trên thị trường hiện nay)

Cấu trúc băng tải 2 tầng và băng tải 3 tầng

Băng tải 2 tầng:

–  Khung sườn được làm bằng nhôm định hình

–  Có sử dụng motor biến tần, giảm tốc

–  Dây băng tải làm từ PVC có màu ghi sáng

–  Kích thước: W-L-H

+ Tầng 1: 1100* 4500*750

+ Tầng 2: 1100*4300*750

Băng tải 3 tầng:

Cấu tạo giống băng tải 2 tầng, khác nhau về số tầng băng tải và kích thước.

 • Tầng 1: L6500* W1150
 • Tầng 2: L6200* W1150
 • Tầng 3: L6200*W1000
(Băng tải nhiều tầng được ứng dụng thực tế và mang lại hiệu quả cao)

(Băng tải nhiều tầng được ứng dụng thực tế và mang lại hiệu quả cao)

Băng tải nhiều tầng có những ưu điểm gì khi ứng dụng trong thực tế?

 • Tiết kiệm diện tích sản xuất: băng tải nhiều tầng là giải pháp tuyệt vời đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp có diện tích, không gian sản xuất không quá rộng. Với sản phẩm băng tải 2, 3 tầng sẽ chỉ chiếm diện tích tương đương 1-2/3 so với băng tải 1 tầng truyền thống. Gọn gàng và tiện lợi là 2 từ mà các doanh nghiệp hướng đến.
 • Đẩy nhanh quá trình sản xuất, rút ngắn thời gian, tiết kiệm nhân công: nếu như băng tải truyền thống cần tới 2 người để điều khiển thì với băng tải nhiều tầng bạn chỉ cần 1 người. Trong khi hiệu quả công việc vẫn có chất lượng cao mà nhân công thì giảm ½ . Cùng một khoảng thời gian làm việc nhưng năng suất sẽ tăng gấp 2.
 • Tiết kiệm chi phí vận hành. Vận hành linh hoạt, không gây tiếng ồn so với băng tải truyền thống thông thường.
 • Đa chức năng– đáp ứng nhu cầu sử dụng cao của các nhà máy: ngoài chức năng vận chuyển hàng hóa thông thường, với việc được tối ưu hóa, thiết kế hiện đại, băng tải nhiều tầng còn có thể: rửa sạch, sấy khô hoặc tạo ẩm. Nổi bật, băng tải nhiều tầng có thể sấy khô được nhiều dạng nguyên liệu như: dạng hạt, dạng thanh hay dạng miếng và thông minh khi tùy biến để có thể thiết kế được theo yêu cầu sử dụng của khách hàng.
 • Có thời gian sử dụng bền, cao hơn băng tải 1 tầng.
 • Giá thành hợp lý, không quá cao so với băng tải truyền thống.

Với những điểm nổi bật trên, hiện nay băng tải nhiều tầng là dòng sản phẩm đang gây chú ý và được nhiều cơ sở sản xuất tin dùng. Để tìm hiểu thêm về băng tải cũng như băng tải nhiều tầng các bạn có thể xem tại sieuthibangtai.com. Tại đây, chúng tôi luôn cung cấp những thông tin bổ ích về các sản phẩm băng tải trên thị trường để người dùng tham khảo.