Trong quá trình chế biến thủy sản, việc phi lê cá, fillet cá diễn ra nhanh chóng sẽ là đòn bẩy tốt để cả dây chuyền sản xuất hoạt động ổn định. Vì vậy, để đảm bảo được năng suất công việc, các doanh nghiệp đã mạnh dạn đưa băng tải phi lê, fillet cá trong sản xuất. Đây là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ một công ty đông lạnh chế biến thủy sản nào. Ứng dụng sản phẩm này trong vận chuyển sẽ giúp các cơ sở sản xuất, chế biến giải quyết được vấn đề khó khăn về: nhân công, thời gian và đặc biệt là an toàn vệ sinh thực phẩm, từ đó sẽ giúp nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường và thu được lợi nhuận lớn.

Đặc điểm cấu tạo của băng tải phi lê cá

Để đảm bảo vệ sinh, trong ngành chế biến thủy sản, các doanh nghiệp thường sử dụng băng tải inox hoặc nhựa PVC chất lượng cao trong việc vận chuyển nguyên liệu. Hai loại băng tải này có chung ưu điểm: không bết dính, dễ dàng vệ sinh và có chung cấu tạo như sau:

( Băng tải phi lê cá. Ảnh minh họa)

 • Khung băng tải: được làm từ inox 304 hoặc thép, nhôm định hình chắc chắn, có khả năng chống oxy hóa, chống bào mòn tốt. Có sơn tĩnh điện đảm bảo an toàn tuyệt đối, tăng cao tuổi thọ của sản phẩm.
 • Dây băng tải: được làm từ cao su chất lượng, hay là những vật liệu cao cấp có khả năng chống bám dính. Điểm này sẽ giúp quá trình vận chuyển diễn ra ổn định, nhanh chóng và đặc biệt là giảm bớt sự hao hụt nguyên liệu khi vận chuyển. Đồng thời vệ sinh dễ dàng hơn.
 • Con lăn băng tải: Thường các cơ sở chế biến, sản xuất sẽ dùng con lăn được làm từ inox. Bởi dạng con lăn này có ưu điểm là chịu được độ ẩm cao của môi trường làm việc. Có độ bền cao.
 • Hệ thống băng tải được thiết kế đơn giản, hiện đại và được điều khiển bằng biến tần. Dễ dàng  thay đổi tốc độ và nó giúp duy trì sự ổn định khi vận chuyển đồ.

Với những thiết kế đặc trưng, băng tải phi lê, fillet cá loại inox hay PVC là 2 sản phẩm băng tải công nghiệp tuyệt vời đối với ngành chế biến thực phẩm, đặc biệt trong ngành chế biến và xuất khẩu cá.

Những đặc tính ưu việt của băng tải phi lê, fillet cá

Để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của ngành chế biến thủy sản, băng tải phi lê cá cần được thiết kế tỷ mỷ, chế tạo từ những nguyên liệu có chất lượng tốt để vừa đáp ứng được về mặt kỹ thuật, vừa đáp ứng được tiêu chuẩn cao về mặt an toàn vệ sinh. Sau khi khảo sát thực tế, nhận thấy băng tải phi lê cá có những đặc tính ưu việt dưới đây, đáp ứng được 100% yêu cầu của người dùng, ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

( Ứng dụng của băng tải fillet cá trong sản xuất).

 • Sản phẩm có tuổi thọ cao, khả năng chống nước, chống oxi hóa và chịu  mài mòn rất tốt,  đầu tư  một lần có thể sử dụng 7-10 năm.
 • Băng tải fillet cá có thể hoạt động ổn định trong thời gian dài, giúp các công đoạn trong quá trình sản xuất diễn ra nhịp nhàng, mang lại hiệu quả công việc cao.
 • Cấu trúc đơn giản, tiếng ồn rất thấp, bề mặt không bám dính, dễ dàng vệ sinh.
 • Băng tải phi lê cá sử dụng ít điện năng, khả năng chịu nhiệt tốt, có thể làm việc trong môi trường từ -5 độ đến +400 độ.
 • Khả năng làm việc, vận chuyển nhanh chóng, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được: thời gian- nhân công- điện năng…. Từ đó tăng khả năng cạnh tranh và lợi nhuận.
 • Sản phẩm có kích thước đa dạng, đáp ứng được nhu cầu của đa số các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất- chế biến.
 • Ở trên mỗi băng tải được lắp thêm đèn sáng, đảm bảo cho mắt và thiết kế bo tròn, không có đầu nhọn, không gây hại tới sức khỏe của công nhân.

Trên đây là những đặc điểm cơ bản cũng như những điểm ưu việt của băng tải phi lê cá của Sieuthibangtai.com. Nếu còn thắc mắc vấn đề gì về sản phẩm này hay băng tải công nghiệp nói chung, các bạn liên hệ đến chúng tôi. Với nhiều năm làm nghề, Sieuthibangtai.com luôn tự tin là đơn vị mang đến bạn những chiếc băng tải chất lượng tốt- giá thành hợp lý nhất.