• Băng tải trục vít là sản phẩm được thiết kế với kiểu dáng mới, đặc điểm là nhỏ gọn, tiện ích, đặc biệt là vẫn đảm bảo được tốc độ vận chuyển, mang lại hiệu quả cao trong quá trình sản xuất. Sản phẩm này được đánh giá là một trong những sản phẩm băng tải công nghiệp đa năng, được làm từ thép không rỉ và có bề mặt thích hợp với mọi ứng dụng. Do vậy, băng tải trục vít hiện đang được quan tâm và sử dụng phổ biến hiện nay.

Băng tải trục vít có cấu tạo như thế nào?

  • Băng tải trục vít hay còn được gọi với tên gọi khác là vít tải, chúng có cấu tạo khá nhỏ gọn song lại rất hiệu quả khi sử dụng. Sản phẩm được cấu tạo cụ thể như sau:  sử dụng các trục xoắn dạng ống như một mũi khoan , vít tải  thường được làm bằng thép không gỉ ( thường là inox) có trọng lượng nhẹ song rất chắc chắn. Trục vít  được nằm cố định trong phần máng tải,  theo phương ngang hoặc thẳng đứng. Cấu tạo của nó bao gồm trục vít, cánh vít, máng vít, mặt bích, khớp nối, vòng bi, motor… Khi hoạt động, phần duy nhất di chuyển sẽ là trục vít, cánh vít xoay làm cho liệu di chuyển nhờ các cánh vít. Thông thường ở mỗi sản phẩm băng tải trục vít sẽ  có 1 ống nạp ở đầu vít và 1 ống xả ở cuối vít.

( Mô hình của băng tải trục vít. Ảnh minh họa)

Note: Khi vít tải được thiết kế bằng thép không gỉ thì sản phẩm sẽ đảm bảo được sự không ăn mòn, gãy nứt trong sản xuất, chịu được áp suất và nhiệt độ cao. Do đó, sản phẩm này có thể sử dụng được ở nhiều môi trường sản xuất khác nhau.

Ứng dụng của băng tải trục vít trong sản xuất

  • Băng tải trục vít  là sản phẩm băng tải công nghiệp có thể kết hợp được đa dạng với các sản phẩm băng tải công nghiệp khác nhau, đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng từ khách hàng. ( Tùy thuộc vào yêu cầu truyền nhiệt, băng tải trục vít có thể được thiết kế thêm phần vỏ áo , hoặc một thiết kế dạng rỗng, được  sử dụng để cung cấp truyền nhiệt cần thiết cho ứng dụng. Băng tải trục vít có thể được thiết kế để có hơi kín hoặc giữ một áp lực nội bộ.
  • Băng tải trục vít  có khả năng tải hàng loạt các vật liệu với số lượng lớn ở dạng hạt hoặc dạng lỏng.
  • Băng tải trục vít có thể có nhiều đầu vào và đầu xả ra.  Khi một băng tải trục vít được sử dụng như một thiết bị đo , nó được coi là một feeder vít .

( Băng tải trục vít được sử dụng phổ biến trong sản xuất. Ảnh minh họa).

  • Băng tải vít rất nhỏ gọn và thích nghi với những vị trí hay tắc nghẽn trên các băng tải khác loại. Băng tải vít không có một chu kỳ trở lại tương tự như một vành đai hoặc băng tải thông thường . Băng tải trục vít có thể được sử dụng ở vị trí ngang, dọc  hoặc bất kỳ xu hướng phụ thuộc vào đặc điểm của sản phẩm được chuyển tải.

Khi sử dụng băng tải trục vít trong sản xuất bạn sẽ được:

  • Vận chuyển được hàng hóa có khối lượng lớn với thời gian làm việc ngắn bởi sản phẩm có tốc độ làm việc nhanh chóng.
  • Năng suất công việc luôn được bảo đảm, trong khi chi phí đầu tư thấp, giải phóng được sức lao động của con người, hạn chế được số lượng nhân công làm việc.
  • Chi phí cho sản phẩm không cao song sản phẩm có tuổi thọ sử dụng cao, là phương án sản xuất tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp.
  • Sản phẩm có thể làm việc ở trong môi trường khắc nghiệt, khả năng chịu tải tốt, hoạt động liên tục trong nhiều giờ.
  • Máng chứa của  băng tải  có độ nhẵn mịn tốt giúp giảm tối thiểu sót nguyên liệu.