Băng tải công nghiệp là hệ thống băng chuyền không còn xa lạ đối với chúng ta trong những năm gần đây. Với tính linh hoạt, ứng dụng trong thực tế mang lại hiệu quả sản xuất cao, sản phẩm này được thị trường đánh giá tốt và sử dụng phổ biến. Và khi nhắc tới băng tải, chúng ta không thể bỏ qua dây băng tải– một trong những phụ kiện quan trọng giúp cấu thành hệ thống băng tải hoàn chỉnh và có thể hoạt động tốt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin cơ bản về dây băng tải qua bài viết dưới đây.

Dây băng tải là gì?

Đây là một trong những bộ phận chính trong một hệ thống băng chuyền công nghiệp, nó được thiết kế nằm ở phần trên của sản phẩm, là vị trí tiếp xúc với hàng hóa, nguyên vật liệu cần vận chuyển. Hay nói cách khác, dây băng tải chính là thiết bị để tải đồ. Nếu thiếu phần này, chúng ta khó có thể truyền tải đồ đi được.

( Dây băng tải- bộ phận không thể thiếu trong hệ thống băng tải. Ảnh minh họa).

Dây băng tải hiện nay có mấy loại?

Trên thị trường hiện nay có 3 loại dây băng tải được sử dụng phổ biến đó là:  dây băng tải PU, dây băng tải PVC và dây PE. Ở mỗi loại, chúng sẽ được thiết kế với những tính chất, đặc điểm riêng để có thể đáp ứng được những nhu cầu sử dụng khác nhau từ các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất. Cụ thể như:

  • Dây băng tải PU: có khả năng chịu nhiệt và chống nước  tốt ( chịu nhiệt từ 10- 80 độ C), hiện nay được dùng nhiều trong các ngành thực phẩm, dược phẩm hoặc thủy hải sản).
  • Dây băng tải PVC:  có khả năng chống mài mòn tốt, dai hơn cao su… hiện nay được sử dụng phổ biến trong quá trình sản xuất của các ngành thực phẩm như sản xuất bánh kẹo, thủy hải sản, trái cây hoặc các ngành in ấn, thuốc lá…
  • Dây băng tải PE: có khả năng chống thấm nước, khả năng chịu nhiệt tốt,, độ bền cao… hiện nay loại dây này cũng được sử dụng phổ biến trong hệ thống sản xuất của các nhà máy, doanh nghiệp.

Ngoài 3 loại dây băng tải cơ bản trên, còn xuất hiện một số loại khác cũng được quan tâm và được sử dụng hiện nay như:  dây băng tải cao su bố NN, dây băng tải EP, dây băng tải cao su gân V, dây băng tải bèo, dây băng tải cao su chịu nhiệt…. Nếu cần được hỗ trợ chi tiết về từng loại dây băng thì các bạn liên hệ đến Sieuthibangtai.com để được hỗ trợ.

( Dây băng tải PVC. Ảnh minh họa) 

Dây băng tải mua ở đâu có chất lượng tốt

Để tìm mua dây băng tải không khó song để mua được sản phẩm có chất lượng tốt thì khách hàng gặp phải khó khăn lớn khi hiện nay xuất hiện nhiều đơn vị kinh doanh mặt hàng này. Giúp các bạn không mất nhiều thời gian trong việc tìm hiểu và mua hàng, chúng tôi có một số lời khuyên cho các  bạn đó là:

  • Thứ nhất:  trước khi mua dây băng tải, bạn cần xem lĩnh vực hoạt động của mình phù hợp với loại dây băng tải nào để chúng tôi thiết kế sản phẩm có tính chất phù hợp, giúp bạn tiết kiệm được chi phí đầu tư cũng như có được hiệu quả công việc tốt nhất.
  • Thứ hai:  tham khảo những đơn vị có uy tín và thương hiệu tốt trên thị trường về băng tải. Thường những đơn vị này sẽ có kinh nghiệm làm nghề lâu năm cùng chuyên môn cao, mang đến các bạn sản phẩm chất lượng tốt nhất.
  • Thứ ba: khảo sát về giá sản phẩm… rồi sau đó đưa ra quyết định của mình.

Trên đây là 3 lời khuyên chúng tôi đưa ra để các bạn có kỹ năng mua hàng tốt hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn băn khoăn, những vấn đề nào cần được hỗ trợ thì liên hệ tới Sieuthibangtai.com. Công ty với kinh nghiệm làm nghề lâu năm, có uy tín và hệ thống sản phẩm hiện nay được phân bố rộng khắp trên thị trường sẽ là điểm đến tin cậy dành cho bạn. Đến với chúng tôi, các bạn nhận được một dịch vụ tư vấn nhiệt tình, bảo hành sản phẩm chu đáo cùng với một mức giá tốt nhất. Sieuthibangtai.com luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của bạn.