• Dây đai băng tải là bộ phận thiết yếu trong dây chuyền sản xuất của các cơ sở, doanh nghiệp. Dây đai băng tải giúp quá trình vận chuyển của hệ thống băng tải diễn ra ổn định và vận hành ổn định hơn. Và sản phẩm dây đai băng tải của Sieuthibangtai.com là sản phẩm có chất lượng tốt, được đánh giá cao và là được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Ứng dụng của dây đai băng tải trong sản xuất

  • Dây đai băng tải được sử dụng trong các dây chuyền sản xuất tại các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, nó hỗ trợ đắc lực trong việc vận chuyển nguyên liệu hàng hóa của cả hệ thống băng tải công nghiệp, giúp nâng cao chất lượng công việc, đẩy mạnh khả năng cạnh tranh và tăng lợi nhuận.

( Dây đai băng tải. Ảnh minh họa)

Dây đai băng tải có mấy loại

  • Trên thị trường hiện nay, không khó để các bạn tìm mua được dây đai băng tải phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Tuy nhiên để các bạn dễ dàng lựa mua được sản phẩm có chất lượng tốt , phù hợp với quy mô sản xuất cũng như giá tiền hợp lý, chúng tôi giới thiệu các bạn một số loại dây đai cụ thể như:
  • Dây đai băng tải PVC:  Loại này có xuất xứ từ Hàn Quốc, có độ dày phổ biến từ 1-5mm và thường có từ 1-4 lớp vải, lớp  PVC; thường được sử dụng trong các ngành thực phẩm như: chế biến bánh kẹo, thủy hải sản, trái cây hay in ấn…. Loại này có đặc điểm nổi bật như: các lớp có tính kết dính với nhau tốt nên khó xảy ra hiện tượng phân lớp. Có khả năng chịu ma sát, bào mòn cao giúp hạn chế co dãn trong quá trình sử dụng. Chịu được nhiệt ở mức cao ( thực tế cho thấy sản phẩm chịu được mức nhiệt 80 độ C). Sức căng của băng tải lớn, chịu va đập mạnh rất tốt… Sử dụng loại dây đai băng tải PVC là lựa chọn hoàn toàn chính xác đối với ai làm trong ngành thực phẩm. Sản phẩm vừa giúp đẩy mạnh quá trình vận chuyển, vừa giữ được an toàn vệ sinh đối với nguồn nguyên liệu mình vận chuyển.
  • Dây đai băng tải PU: đây cũng là một trong số những loại dây đai băng tải được sử dụng nhiều hiện nay. Loại dây đai này không chỉ có khả năng chịu nhiệt tốt ( 10-110 độ C) mà ngoài ra nó còn có khả năng chống nước cực tốt, thích hợp cho ngành thực phẩm, in ấn, thuốc lá…. Bên cạnh đó với tính linh hoạt, có thể di chuyển được ở nhiều dạng địa hình khác nhau, có khả năng chống axit cũng như các tác nhân bên ngoài một cách hoàn hảo nhất nên dây đai băng tải PU được đa số khách hàng lựa chọn.
  • Ngoài 2 loại dây đai chính trên, các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về dây đai băng tải chống tĩnh điện. Đây là sản phẩm mới được đưa vào sử dụng trong thời gian gần đây, song cũng mang lại được hiệu quả cao và thuyết phục được nhiều khách hàng.

( Dây đai bản đẹp. Ảnh minh họa).

Những lưu ý khi mua dây đai băng tải

Thế nào được coi là dây đai băng tải chất lượng tốt, các bạn cần chú ý những điểm cơ bản dưới đây:

  • Dây đai phải đảm bảo được chất lượng về: lớp bố vải, độ dày, chất lượng lớp bề mặt cả trên- dưới
  • Kiểm tra xem các mối nối có chắc chắn không, khi nối dây băng lại thì chu vi của dây băng phải đều, không xảy ra hiện tượng côn. Hệ số dãn của dây băng tải phải rất thấp.
  • Dây đai băng tải thường không có kích thước cố định, tùy vào nhu cầu sử dụng, quy mô chúng tôi sẽ thiết kế ra loại dây băng tải có kích thước phù hợp nhất.
  • Trên đây là một số thông tin cơ bản về dây đai băng tải các bạn tham khảo để đưa ra lựa chọn dây đai băng tải có chất lượng tốt nhất phù hợp với quy mô, loại hình sản xuất của mình. Ngoài ra, để được hỗ trợ, tư vấn cụ thể hơn về băng tải công nghiệp hay các dòng phụ kiện băng tải khác, các bạn hãy đến với Sieuthibangtai.com. Chúng tôi cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất giúp các bạn đẩy mạnh quá trình sản xuất, tăng sức cạnh tranh và thu được lợi nhuận cao.