• Vít tải là thiết bị chuyên được dùng để chuyên chở vật liệu, có khả năng hạn chế ô nhiễm môi trường và độc hại của vật liệu bởi vì được vận chuyển trong máng kín. Do vậy, loại sản phẩm băng tải công nghiệp này hiện nay được sử dụng phổ biến trong quá trình sản xuất. Và khi nhắc tới vít tải, chúng ta không thể bỏ qua vít tải nghiêng– một trong những thiết bị được ứng dụng rộng rãi hiện nay bởi những tính năng, đặc điểm vượt trội của sản phẩm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin cơ bản về dòng sản phẩm này nhé.

Vít tải là gì?

  • Vít tải ( vít tải công nghiệp) được biết đến là một trong những thiết bị chuyên chở vật liệu có khả năng giảm ô nhiễm môi trường bởi vật liệu được vận chuyển qua hệ thống này thường được chứa trong máng kín. Sản phẩm này hiện được ứng dụng chủ yếu tại các đơn vị, cơ sở có chuyên môn: vận chuyển vật liệu công nghiệp nặng như: xi măng, bột thô, vôi thạch cao, cát, dăm gỗ…. và một số dạng nguyên liệu khác. Sử dụng thiết bị này, các bạn dễ dàng hơn trong việc truyền tải và dễ dàng xử lý được những vấn đề xấu về ô nhiễm môi trường hay chất độc hại cho công nhân khi làm việc.

( Vít tải nghiêng. Ảnh minh họa)

Vít tải nghiêng  ( vít tải nghiêng seri ZTZ)

  • Đây là một trong những loại băng tải công nghiệp mới, nó có tên gọi khác là Sedimator, thường được sử dụng trong quá trình xử lý, xả phế phẩm ra khỏi bộ làm sạch và có khả năng sàng lọc: đá, kính, cát hay mảnh kim loại. Thiết bị này được điều khiển đơn giản bằng các bộ phận điều khiển tự động. Sử dụng vít tải nghiêng trong quá trình sản xuất sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian, đồng thời hạn chế được những rủi ro trong công việc.

Cấu tạo cơ bản của vít tải nghiêng

  • Khung băng tải được làm từ inox 304 với vỏ bên ngoài là ống phi 219 dày 4 ly.
  •  Trục Vít inox 304 phi 76 dày 5ly.
  • Cánh vít dày 4 ly inox 304, bước vít 250mm.
  • Động cơ 3pha 380v
  • Hệ thống được điều khiển , điều chỉnh tốc độ bằng biến tần, dễ dàng sử dụng và mang laị hiệu quả sử dụng cao.
  • Kích thước: sản phẩm có nhiều kích thước.

Note: Máng vít tải hiện nay thường được thiết kế theo 2 loại cơ bản: máng vít chữ U và máng vít tròn. Máng vít thường được làm từ thép có độ dày chủ yếu là 2-10 mm. ( tùy theo vào nhu cầu sử dụng của khách hàng, chúng tôi thiết kế độ dày phù hợp).

( Vít tải nghiêng được ứng dụng trong thực tế. Ảnh minh họa)

Những lợi ích khi bạn sử dụng vít tải nghiêng?

  • Khi áp dụng vít tải nghiêng vào quá trình sản xuất, các bạn sẽ thu được năng suất làm việc cao, chất lượng nguyên liệu vận chuyển được bảo đảm tốt nhất. Hạn chế việc gây ô nhiễm môi trường, hạn chế việc hóa chất độc hại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của công nhân. Ngoài ra, lợi ích rõ ràng nhất khi các bạn dùng sản phẩm đó là:  rút ngắn thời gian làm việc, giải phóng được sức lao động của con người, nâng cao chất lượng làm việc, từ đó đẩy cao sức cạnh tranh và tăng lợi nhuận lên đáng kể.
  • Vít tải nghiêng có tốc độ làm việc nhanh chóng, có thể hoạt động ổn định trong nhiều giờ, có độ bền, tính linh động cao, sử dụng được trong mọi môi trường làm việc, là giải pháp sản xuất hiệu quả- an toàn cho các cơ sở, nhà máy hiện nay.