Để tiết kiệm sức lao động của con người, hiện đại hóa quy trình làm việc mang lại những hiệu quả mới trong công việc, hiện nay các nhà máy, doanh nghiệp đã mạnh dạn sử dụng hệ thống băng tải công nghiệp vào quá trình sản xuất.  Và đáng mừng khi sản phẩm này đã mang tới người dùng những kết quả lớn, giúp năng suất công việc được đẩy mạnh, đem lại mức lợi nhuận cao cho các chủ doanh nghiệp. Vậy băng tải là gì, hãy tìm hiểu cùng Sieuthibangtai.com nhé.

Băng tải là gì

Hiểu ngắn gọn, băng tải là hệ thống máy móc dùng để vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu từ khâu này đến khâu khác trong quá trình sản xuất.   Hay nói chuyên nghiệp hơn, băng tải là thiết bị truyền tải có tính kinh tế cao nhất trong ứng dụng vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu trong sản xuất ở mọi khoảng cách, môi trường làm việc. Đáng lưu ý là hệ thống này có thể truyền tải được khối lượng hàng hóa lớn trong thời gian ngắn, giúp chúng ta giải phóng được sức lao động của con người, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

( Băng tải công nghiệp. Ảnh minh họa)

Cấu tạo cơ bản của băng tải công nghiệp

Để có thể hoạt động ổn định trong nhiều giờ, với tốc độ làm việc nhanh chóng, băng tải công nghiệp là hệ thống hoàn hảo được cấu tạo từ những bộ phận cơ bản dưới đây:

  • Khung băng tải: thường được thiết kế từ thép được sơn tĩnh điện , nhôm định hình hoặc inox chắc chắn, chịu được sức tải lớn.
  • Động cơ giảm tốc, bộ điều khiển kiểm soát tốc độ, biến tần,, cảm biến hay PC…
  • Dây băng tải thường được thiết kế từ cao su PVC, có độ bền cao.
  • Hệ thống dây băng, con lắn đỡ được chế tạo từ thép mạ kẽm hoặc inox Ø25, Ø32, Ø38.
  • Bộ con lăn kéo hay còn được gọi khác là con lăn truyền lực chủ động được làm từ thép mạ kẽm hoặc nhôm Ø50, Ø60, Ø76, Ø89, Ø102 …
  • Bộ truyền động xích hoặc đai….

Trên đây là những bộ phận cơ bản của một hệ thống băng tải công nghiệp. Ngoài ra, tùy thuộc vào ứng dụng cũng như quy mô, nhu cầu sử dụng của khách hàng chúng tôi sẽ thiết kế thêm những bộ phận khác để có thể mang đến các bạn hiệu quả sử dụng cao nhất.

( Băng tải công nghiệp được ứng dụng trong sản xuất).

Sử dụng băng tải công nghiệp, bạn được lợi ích gì?

Không phải ngẫu nhiên băng tải lại được sử dụng phổ biến trên thị trường. Để có thể tồn tại và phát triển mạnh mẽ đến hôm nay, băng tải công nghiệp có những điểm ưu việt dưới đây:

  • Sản phẩm có tính cơ động, hoạt động ổn định liên tục trong nhiều giờ không nghỉ đem lại hiệu quả lao động cao nhất cho các doanh nghiệp.
  • Cấu tạo đơn giản, dễ dàng vận chuyển, lắp ráp và bảo hành.
  • Tốc độ làm việc nhanh chóng, có thể tải được khối lượng hàng hóa lớn trong quãng đường dài trong thời gian nhanh nhất, giúp các bạn vừa tiết kiệm được thời gian, hạn chế được số công nhân làm việc và quan trọng nhất là chất lượng hàng hóa, nguyên liệu vận chuyển luôn được đảm bảo, mang lại giá trị kinh tế cao.
  • Giá thành của sản phẩm không cao và độ bền của sản phẩm lại cao. Đầu tư một lần sử dụng dược 7-10 năm, có thể lâu hơn.

Với những yếu tố nổi bật trên, băng tải công nghiệp chính là phương pháp sản xuất tối ưu nhất giúp các doanh nghiệp, nhà máy giải quyết được những khó khăn trong quá trình sản xuất để từ đó đẩy mạnh giá trị kinh tế, tăng cao mức lợi nhuận cho mình. Để được hỗ trợ, tư vấn chính xác về từng loại băng tải hoặc phụ kiện băng tải, các bạn liên hệ tới chúng tôi. Sieuthibangtai.com tự hào khi là một trong những đơn vị chuyên sản xuất, nhập khẩu băng tải công nghiệp hàng đầu trên thị trường và tạo được thương hiệu, độ uy tín bởi luôn đem đến khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt mà giá thành lại phù hợp, không quá cao.