Cấu tạo và chế độ hoạt động của máy đảo phân hữu cơ dạng máng

Máy đảo phân bón dạng máng

Máy đảo phân bón dạng máng

Ô nhiễm chăn nuôi đã trở thành nút thắt hạn chế sự phát triển của chăn nuôi hiện đại, việc xử lý chất thải vô hại từ các trang trại chăn nuôi quy mô lớn và tận dụng toàn diện phân gia súc, gia cầm đã trở thành ưu tiên hàng đầu của công tác chăn nuôi. Việc ủ phân hiếu khí thành phân hữu cơ chất lượng cao không chỉ giải quyết hiệu quả vấn đề ô nhiễm môi trường do phân gia súc, gia cầm mà còn nâng cao chất lượng nông sản, bón phân cho đất, hình thành tổ hợp trồng trọt và chăn nuôi hữu cơ. và thúc đẩy chu trình sinh thái hiện đại, phát triển nông nghiệp.

Máy đảo phân bón dạng máng

Máy đảo phân bón dạng máng

Máy đảo và ném phân hữu cơ dạng bể là thiết bị quay phù hợp với bể lên men. Đường ray được lắp đặt ở phía trên cả hai mặt của thùng lên men và máy quay có thể chạy tiến và lùi trên đường ray. Nói chung, máy quay kiểu máng được trang bị nhiều thùng trong một máy và việc chuyển máy quay giữa các thùng lên men có thể được thực hiện bằng máy chuyển. Máy quay và ném phân bón hữu cơ kiểu máng chủ yếu bao gồm khung, thiết bị quay, cơ cấu di chuyển, thiết bị trống cáp và hệ thống điều khiển điện tử, chủ yếu được điều khiển bằng điện. Hệ thống lên men kiểu máng có ưu điểm là không gian nhỏ, độ sâu ủ phân cao, nhiệt độ tăng nhanh và công suất chế biến lớn. Máy quay máng được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam và là thiết bị quay chính để ủ phân gia súc, gia cầm ở nước tôi. Theo các thiết bị lật khác nhau, nó có thể được chia thành loại bánh răng, loại tấm xích và loại xoắn ốc.

Cơ chế hoạt động của máy tiện phân bón hữu cơ kiểu máng thường áp dụng kiểu bố trí bốn bánh xe bằng thép. Động cơ giảm tốc truyền lực tới bánh xe thép thông qua truyền xích hoặc các dạng khác hoặc trục chính của động cơ giảm tốc được nối trực tiếp với trục bánh xe dẫn động để truyền lực. Các dạng dẫn động là dẫn động một động cơ và dẫn động một động cơ, dẫn động một động cơ được chia thành dẫn động một bánh và dẫn động hai bánh. Khi khởi động máy bằng hệ dẫn động một bánh một động cơ, tốc độ của bánh xe ở cả hai bên không nhất quán tại thời điểm khởi động máy, điều này có thể gây lệch hướng hoặc rung lắc, thậm chí có nguy cơ lật máy. , ảnh hưởng đến an toàn vận hành. Bộ truyền động bánh xe hai bên một động cơ có thể đồng bộ hóa hoạt động của các bánh xe ở cả hai bên, nhưng trong quá trình truyền nhịp dài, hai trục bánh xe và trục truyền động không thẳng hàng, làm giảm hiệu suất truyền lực và tạo ra rung động trong quá trình vận hành. , ảnh hưởng đến hoạt động trơn tru. Bộ truyền động động cơ kép có thể tránh được những thiếu sót ảnh hưởng đến hoạt động trơn tru và an toàn. Máy tiện kiểu máng phải được dẫn động bằng động cơ kép. Trong quá trình vận hành, tốc độ tiến về phía trước của toàn bộ máy càng nhỏ thì hiệu quả quay và trộn càng tốt, nhưng cũng cần xem xét hiệu quả sản xuất của hoạt động, không được lớn hơn chiều dài của cọc mà thiết bị có thể quay về hướng phía trước. Việc xác định công suất và năng lực sản xuất của máy tiện chủ yếu được xác định bởi tốc độ tiến về phía trước, chiều rộng quay và chiều cao quay. Trong bộ thiết bị chế biến phân bón hữu cơ hoàn chỉnh, năng lực sản xuất phải phù hợp với công suất chế biến của thiết bị trước và sau quá trình, đồng thời cần xem xét đến tỷ lệ sử dụng của thiết bị.

Xem thêm: Cân đóng gói phân bón hữu cơ có ưu điểm và đặc điểm gì?