Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về băng tải công nghiệp nhưng bạn còn băn khoăn chưa rõ sản phẩm này có đặc điểm cấu tạo như thế nào, hoạt động ra sao và có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình tốt hay không. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về cơ cấu băng tải để các bạn hiểu rõ hơn về băng tải công nghiệp, từ đó đưa ra quyết định hợp lý có nên sử dụng nó trong sản xuất hay không.

Băng tải công nghiệp là gì?

Hiểu đơn giản, băng tải công nghiệp là một hệ thống băng tải được thiết kế hiện đại với các tính năng ưu việt, nó có nhiệm vụ chính là vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu tại các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp. Đưa sản phẩm này vào hệ thống sản xuất chung, các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian làm việc, nhân công so với phương pháp sản xuất truyền thống và đặc biệt là hiệu quả công việc vẫn luôn được bảo đảm ở mức độ cao nhất bởi sản phẩm có tốc độ vận chuyển nhanh và có thể hoạt động ổn định, trơn tru trong thời gian dài. ( Theo thống kê, một băng tải công nghiệp làm việc sẽ bằng khối lượng của 7-10 nhân công).

Cấu tạo cơ bản của băng tải công nghiệp

Một hệ thống băng tải muốn hoạt động ổn định, vận hành tốt thì sẽ được cấu tạo từ những bộ phận cơ bản dưới đây:

  • Khung băng tải:  khung băng tải thường được làm từ inox, thép, sắt được sơn tĩnh điện hoặc làm từ nhôm định hình có trọng lượng siêu nhẹ nhưng có độ chắc chắn cao.
  • Dây băng tải được là PVC hoặc PU cao cấp, có chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu sử dụng từ phía người dùng.
  • Hệ thống con lăn đỡ dây : thường được làm từ inox 304.
  • Rulo chủ động, rulo bị động
  • Cơ cấu dẫn hướng
  • Cơ cấu tăng đơ
  • Động cơ giảm tốc và hệ thống điều khiển bằng biến tần…..

Tất cả những bộ phận trên đều được sản xuất chế tạo từ những nguyên liệu nhập khẩu chính ngạch, có chất lượng tốt, an toàn tuyệt đối 100% nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Nguyên lý hoạt động của băng tải công nghiệp

Bạn hiểu đơn giản, một hệ thống băng tải công nghiệp sẽ hoạt động dựa trên cơ cấu dưới đây:

Khi rulo chủ động quay, dây băng tải sẽ chuyển động nhờ vào lực ma sát giữa rulo và dây băng tải. Và để tạo được ra lực này, khi dây băng tải gầu trùng xuống thì bạn điều chỉnh rulo bị động để dây băng tải căng ra, từ đó tạo lực ma sát giữa dây băng tải với rulo làm cho băng tải hoạt động tịnh tiến.

Để hạn chế việc băng tải bị võng, chúng ta dùng hệ thống con lăn đặt ở dưới bề mặt băng tải. Điều này vừa giúp băng tải không bị trùng, bị võng xuống mà còn giúp làm giảm đi lực ma sát trên đường đi của băng tải giúp cho quá trình vận chuyển diễn ra ổn định hơn và chất lượng hàng hóa, sản phẩm cũng luôn được bảo đảm.

Một yếu tố quan trọng khác đó là hệ số dãn của dây băng tải thấp,có thể vận chuyển được vật liệu ở khoảng cách xa với tốc độ cao.

Bạn điều khiển, điều chỉnh hệ thống băng tải công nghiệp bằng bộ máy biến tần hiện đại. Sản phẩm sử dụng đơn giản, dễ dàng và có tuổi thọ lâu dài, là phương án tối ưu giúp bạn giải quyết mọi khó khăn trong quá trình sản xuất một cách nhanh chóng nhất.

Trên đây là 2 vấn đề cơ bản về cơ cấu của băng tải công nghiệp, ngoài ra để đáp ứng nhu cầu các bạn hãy liên hệ tới Công ty chúng tôi. Sieuthibangtai.com với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, là đơn vị đi đầu về băng tải công nghiệp, luôn nhập khẩu chính ngạch các loại phụ kiện băng tải, chúng tôi cam kết mang tới khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt với giá thành hợp lý nhất giúp các bạn nâng cao hiệu quả công việc, tăng năng suất, đẩy mạnh lợi nhuận của mình.