Giới thiệu thiết bị bảo vệ chống xé rách băng tải

 So với các loại máy móc khai thác lớn và vừa, băng tải có thể nói là một thiết bị phụ trợ rất nhỏ, nhưng nó là một thiết bị phụ trợ đơn giản như vậy, nó cũng cung cấp một thiết bị bảo vệ trong nguyên lý thiết kế của nó.

Băng tải thực tế có rất nhiều loại thiết bị bảo vệ như chống quá nhiệt, quá tốc, chống khói, chống lệch, chống xé… các thiết bị bảo vệ này nhằm giảm thiểu hoặc tránh những hỏng hóc trong quá trình vận hành. và làm cho nó mượt mà hơn Để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất.

  Thiết bị này được lắp đặt trước điểm cấp liệu của băng tải khoảng 1m. Trước khi sử dụng, trước tiên hãy quan sát vị trí của bề mặt không hoạt động của băng khi băng tải đang chạy bình thường với vật liệu, sau đó di chuyển vị trí lắp đặt của thiết bị phát hiện băng rách ra khỏi vị trí băng thông thường khoảng 3 ~ 5mm , và điều chỉnh trọng lượng cân để đảm bảo điều kiện bình thường Thiết bị phát hiện phía dưới không bị lệch. Sau đó, nó có thể được đưa vào sử dụng theo các quy trình kiểm soát ra vào thông thường.

  Tính năng chính của thiết bị bảo vệ này là đơn giản và thiết thực. Thiết bị kiểm tra độ rách băng rất gần với bề mặt không hoạt động của băng, nếu băng bị rách thì dù không rắc than / quặng thì hai mặt của băng sẽ chồng lên nhau, mép xé sẽ chìm xuống. so với băng thông thường. Chính khoảng cách chìm này làm cho băng lái thiết bị phát hiện xé băng bị lệch, từ đó thu được tín hiệu cho biết băng đang bị rách. Thông qua chương trình điều khiển, hoạt động của băng tải lập tức dừng lại tránh mở rộng thêm tai nạn xé rách.

  Thông qua việc trang bị thiết bị bảo vệ chống rách băng tải, mức độ nghiêm trọng của tai nạn được giảm thiểu, tránh xảy ra nhiều tai nạn bom mìn, điều này cũng chứng tỏ sự cần thiết của thiết bị bảo vệ.

Xem thêm: Thiết kế hệ thống giám sát cho băng tải mỏ