Khái niệm và đặc điểm của máy vận chuyển

Máy móc vận chuyển là phương pháp vận chuyển liên tục, thống nhất và ổn định để vận chuyển hoặc vận chuyển vật liệu rời dọc theo các tuyến đường nhất định.

Các thiết bị cơ khí vận chuyển và hoàn thiện các mặt hàng, được gọi là máy vận chuyển .

Bởi vì máy vận chuyển có đặc điểm là có thể vận chuyển vật liệu liên tục trong một khu vực nên có chi phí vận hành thấp, hiệu quả cao và dễ điều khiển.

điểm nên nó được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống hậu cần hiện đại. Đây là phần quan trọng nhất của hệ thống truyền tải thiết bị hiện đại để thực hiện việc vận chuyển và xử lý vật liệu.

Thiết bị cơ bản. Trong các doanh nghiệp sản xuất hiện đại, nhiều dây chuyền lắp ráp tự động khác nhau là máy vận chuyển tự động.

Máy vận chuyển có thể vận chuyển vật liệu liên tục dọc theo một tuyến đường cố định và việc chất/dỡ hàng của cơ chế làm việc được thực hiện trong quá trình vận hành.

Nó hoạt động nên số lần khởi động và phanh của băng tải nhỏ. Đồng thời, vật liệu rời được vận chuyển được phân bố đều trên các bộ phận chịu lực và được vận chuyển

Các mảnh vật liệu được giao cũng được vận chuyển một cách liên tục theo một trình tự nhất định. Vì vậy, máy vận chuyển có những ưu điểm sau:

① Có năng suất cao hơn.

② Với cùng năng suất, nó có trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ, chi phí thấp và công suất truyền động thấp.

③ Các bộ phận cơ khí của cơ cấu truyền động có tải trọng thấp và tác động nhỏ.

④ Cấu trúc nhỏ gọn, dễ sản xuất và bảo trì.

⑤ Lộ trình vận chuyển vật liệu được cố định và hoạt động đơn lẻ, tạo điều kiện cho việc điều khiển tự động.

⑥ Trong quá trình làm việc, tải đồng đều và điện năng tiêu thụ hầu như không thay đổi.

Xem thêm: Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của băng tải