Nguyên lý làm việc cơ bản của cân đóng gói định lượng

Nguyên lý làm việc cơ bản của cân đóng gói định lượng

Nguyên lý làm việc cơ bản của cân đóng gói định lượng

1.Sử dụng cân đóng gói định lượng

Cân đóng gói định lượng bằng máy tính chủ yếu được sử dụng để đóng gói tự động định lượng các vật liệu dạng bột, dạng hạt và dạng vảy, thích hợp để đóng gói định lượng các vật liệu trong ngũ cốc, thức ăn chăn nuôi, hóa chất, dược phẩm trung gian, thực phẩm và các ngành công nghiệp khác. Chẳng hạn như nguyên liệu: gạo, bột mì, bột cá, bột đậu nành, thức ăn hoàn chỉnh, premix, phân hữu cơ, phân kali, hạt nhựa, chất khử nước, lưu huỳnh công nghiệp, naphthalene công nghiệp, khoáng chất, v.v. có thể được đóng gói với số lượng định lượng .

Nguyên lý làm việc cơ bản của cân đóng gói định lượng

Nguyên lý làm việc cơ bản của cân đóng gói định lượng

2. Đặc tính hiệu suất của cân đóng gói định lượng

1) Nó tích hợp tự động cân và làm đầy, vận chuyển và may túi thành một, với cấu trúc nhỏ gọn và hợp lý, hình thức mới và đẹp, độ ồn thấp, tiêu thụ năng lượng thấp, vận hành dễ dàng, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, giảm cường độ lao động của công nhân và cải thiện môi trường làm việc.

2) Lấy mẫu dữ liệu trọng lượng tốc độ cao, bù tự động, ổn định điểm 0 tự động, đo trọng lượng tịnh và các công nghệ khác có độ chính xác đo cao, hiệu suất ổn định và đáng tin cậy, tuổi thọ thiết bị dài và hiệu suất chi phí cao.

3) Sử dụng công nghệ lọc kỹ thuật số và lọc tương tự để loại bỏ ảnh hưởng của rung cơ học, tác động của vật liệu và các yếu tố khác để cải thiện tốc độ và độ chính xác của phép đo.

4) Chức năng bù cấp liệu tự động, theo dõi kịp thời các thay đổi của dòng nguyên liệu, đảm bảo độ chính xác của phép đo đáng tin cậy.

5) Màn hình đa chức năng, giám sát lỗi, công nghệ chẩn đoán tự động và nhiều giao diện truyền dữ liệu (kết nối với máy tính hoặc máy in) tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý tại chỗ và quản lý điều khiển tập trung.

6) Thiết kế đặc biệt có thể được thực hiện theo nhu cầu của người dùng.

3. Nguyên tắc làm việc cơ bản

Nguyên liệu đi vào thiết bị cấp liệu trọng lực từ silo qua van cổng, sau đó được cấp liệu bằng máy cấp liệu và đi vào thiết bị cân, đo, tín hiệu thay đổi trọng lượng được gửi ra ngoài bởi dụng cụ cân của cảm biến cân được nối với silo cân , và được gửi bởi Khi quá trình cân hoàn tất, cửa phễu cân mở ra và vật liệu đi vào túi rỗng trên cơ cấu kẹp túi thông qua phễu nạp đệm. Sau khi chờ cho toàn bộ nguyên liệu rơi vào túi, thiết bị sẽ xác định độ ổn định, sau khi tích tụ bao sẽ tự động được nhả ra và bao sẽ rơi vào băng tải. Băng tải sẽ vận chuyển các bao đã cân đến máy may. Nhân viên vận hành sẽ phân loại các bao đến máy may để may. Băng tải sẽ gửi các bao thành phẩm đã được dán kín đến khu vực xếp pallet để xếp pallet. Lúc này, một tập hợp các quy trình được hoàn thành . Bạn có thể tiếp tục chu kỳ.

Xem thêm: Cân đóng bao phân bón hữu cơ có ưu điểm và đặc điểm gì?