Thiết kế băng tải cao su chất lượng, giá rẻ

Là nước có nhu cầu sử dụng lượng băng tải lớn song lại phải đi nhập lại từ nước ngoài với giá thành rất cao, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sản xuất cũng như hiệu suất công việc của các doanh nghiệp, nhà máy. Chúng ta không thể tự thiết kế băng tải cao su chất lượng, giá rẻ hay tại chúng ta còn ỉ lại, chấp nhận phụ thuộc người khác… Đây là câu hỏi lớn đặt ra cho những kỹ sư trong nghề. Là một trong những địa chỉ tin cậy về băng tải, sieuthibangtai.com chúng tôi với đội ngũ kỹ sư có chuyên môn, có tay nghề và tinh thần làm việc trách nhiệm đã mạnh dạn thiết kế sản phẩm băng tải cao su với chất lượng cao và có giá thành lại khá ổn. Các bạn có thể tham khảo.

Băng tải cao su của sieuthibangtai.com được thiết kế ra sao?

Sản phẩm băng tải cao su của chúng tôi sản xuất có các bộ phận chính: khung sườn, hệ thống con lăn, dây băng, động cơ và một hệ thống điều khiển hiện đại. Cụ thể từng bộ phận như sau:

(Băng tải cao su được ứng dụng trong sản xuất)

Khung sườn:

Bộ phận này được làm chủ yếu từ thép ( thép hình, thép chấn) hoặc inox chắc chắn, có độ bền cao, khả năng chịu bào mòn tốt.

Lớp vỏ bên ngoài của khung thép được sơn tĩnh điện sáng, đẹp và không bị han gỉ. Riêng trong trường hợp khung sườn làm từ inox thì không cần có lớp sơn epoxy sản phẩm vẫn có độ bóng và bền tuyệt đối.

Hệ thống con lăn:

Bao gồm 2 dạng con lăn: con lăn chủ động và con lăn bị động.

  • Con lăn chủ động: loại này được gắn trực tiếp với motor và nó có vai trò quan trọng là kéo tải chính trong hệ thống băng tải.
  • Con lăn bị động: loại này không gắn với motor và có vai trò đỡ dây, chống lệch dây cho băng tải.

( Con lăn băng tải. Ảnh minh họa).

Bên cạnh 2 dạng chính trên, chúng tôi còn phân cụ thể một số dòng con lăn khác như: con lăn lồng sốc, con lăn đỡ dây ( con lăn trơn), con lăn chống lệch dây, con lăn làm sạch băng tải.

  • Con lăn trơn: loại này sẽ được dùng trong việc đỡ dây băng tải, không để dây bị trùng xuống, không bị lệch trong quá trình tải, giúp cho quy trình vận hành diễn ra ổn định hơn.
  • Con lăn lồng sốc:  loại này thường được sử dụng trong tải liệu rời . Sự xuất hiện của dạng  con lăn này sẽ giúp hạn chế sự cố kẹt động cơ, cháy nổi động cơ.
  • Con lăn từ: loại này sẽ có nam châm ở bên trong lõi con lăn. Nó giúp chúng ta dễ dàng phát hiện ra các tạp chất ở trong vật liệu như: sắt, kim loại….
  • Con lăn làm sạch băng tải: loại này thường được sử dụng trong hệ thống tải cát hoặc xi măng, than… Nó được thiết kế đặc biệt với 1 lò xo quấn quanh, chạy 2 chiều giúp cho các vật liệu còn sót dính lại trên băng tải sẽ tự động rơi ra khỏi dây tải. Đây là một trong những điểm nổi bật của thiết kế này.

Dây băng tải

Là một trong những bộ phận không thể thiếu trong băng tải cao su, dây băng tải có nhiều loại như: dây cao su gân V, gân X, cao su bố ép EP, cao su bố ép NN… có nhiệm vụ để đỡ và kéo tải vận chuyển hàng hóa.

Động cơ

Tùy thuộc vào trọng lượng của liệu tải mà chúng ta lựa chọn loại động cơ phù hợp để mang lại hiệu suất công việc tốt nhất.

Hệ thống điều khiển băng tải

Một hệ thống điều khiển ổn định sẽ giúp cho cả dây chuyền vận hành tốt. Vì vậy, các bạn cần lưu ý trong việc chọn  động cơ và hệ thống điều khiển hợp lý để có được chất lượng việc như ý muốn.

Ngoài những bộ phận trên, các bạn cũng không thể bỏ qua phễu vào liệu và phễu ra liệu. Đây là bộ phận để chứa và ra vật liệu trong dây chuyền băng tải.

Trên đây là những thông tin cơ bản về việc thiết kế băng tải cao su chất lượng, giá rẻ của sieuthibangtai.com. Hy vọng với những thông tin được cung cấp ở trên các bạn sẽ hiểu hơn về sản phẩm băng tải cao su và có niềm tin hơn vào những sản phẩm băng tải của chúng tôi.