Các bộ phận chính của máy cân và đóng gói là gì?

Máy cân và đóng gói, đúng như tên gọi, là loại máy dùng để đóng gói sản phẩm. Bao bì có nhiều mục đích sử dụng, trong đó quan trọng nhất là đóng gói sản phẩm bằng màng hoặc túi bao bì, có tác dụng chống ẩm, chống bụi, chống mài mòn và đẹp mắt.

Với sự phát triển của ngành công nghiệp, yêu cầu về bao bì ngày càng cao, một số thiết bị đóng gói truyền thống không còn đáp ứng được nhu cầu của nó, chẳng hạn như máy cân và đóng gói hoàn toàn tự động và các thiết bị cân khác.

Máy cân và đóng gói chủ yếu bao gồm bộ cấp dây đai, phễu cân tự dỡ, phễu thu túi, thiết bị điều khiển điện tử và các bộ phận khác, đồng thời có các chức năng tuyệt vời. Bộ cấp liệu đai bao gồm cổng lớp vật liệu, băng tải, cổng chuyển mạch, v.v. Nó sử dụng động cơ hai tốc độ để điều khiển tốc độ truyền tải của băng tải và chiều cao của lớp vật liệu thoát ra để kiểm soát lượng cấp liệu để đạt được mục đích đúng đắn.

Gầu cân tự dỡ chủ yếu được kết nối với cảm biến tải trọng thông qua các ổ trục nối hoặc chốt hình trụ, nhờ đó trọng lượng và tải trọng của gầu cân có thể được hiển thị chính xác trên cân. Cửa xả ở đáy phễu của máy cân và đóng gói tự động thường được đẩy bằng một xi lanh đơn, có thể duy trì sự cân bằng tương đối của phễu cân trong toàn bộ quá trình vận hành.

Là một bộ phận quan trọng của máy cân và đóng gói hoàn toàn không chỉ có chức năng đo thô, đo tinh, bù vượt mức và kiểm soát dỡ tải mà còn có tỷ lệ chuyển đổi cao. Khi tải vượt quá phạm vi cho phép, nó sẽ đóng vai trò tự bảo vệ khi tắt nguồn.

Khi cân vật liệu , thiết bị điều khiển điện tử của máy cân và đóng gói hoàn toàn tự động sẽ điều khiển việc cấp thô và cấp mịn của máy cấp liệu thông qua sự thay đổi tải của cảm biến. Khi đạt đến chất lượng định trước, bộ nạp sẽ ngừng cấp liệu và phát ra tín hiệu xả. Hoạt động thực tế của chúng tôi rất đơn giản, tốc độ và độ chính xác đóng gói cũng rất đơn giản, đáp ứng yêu cầu, là máy đóng gói tự động phù hợp để đóng gói trong nhiều lĩnh vực.
Nguyên lý của máy cân và đóng gói hoàn toàn tự động là gì ? Máy đóng gói hoàn toàn tự động còn tiết kiệm chi phí nhân công. Chọn một thiết bị có hiệu suất tốt sẽ tiết kiệm chi phí hơn.Một thiết bị có thể sử dụng được hơn mười năm và có tỷ lệ hỏng hóc thấp, sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí nhân công. , và sản phẩm được đóng gói tốt thì tóm lại điều này sẽ phù hợp hơn . Ví dụ, máy đóng gói trong nước có tuổi thọ cao, tỷ lệ hỏng hóc thấp và rất bảo trì thuận tiện.Có nhiều trường hợp sử dụng ở Việt Nam.

Xem thêm: Cân đóng gói phân bón

Máy cân và đóng gói chủ yếu bao gồm cân tự dỡ, thang máy, silo, thiết bị điều khiển điện tử và các bộ phận khác.Nó có hiệu suất tuyệt vời.Bộ cấp dây đai bao gồm cổng lớp vật liệu, băng tải, cổng chuyển mạch, v.v., và sử dụng động cơ hai tốc độ.Kiểm soát tốc độ truyền tải của băng tải và chiều cao của lớp vật liệu thoát ra, kiểm soát lượng cấp liệu và đạt được mục đích chính xác.

Cân tự dỡ chủ yếu được kết nối với cảm biến tải trọng thông qua các ổ trục nối hoặc các chốt hình trụ, nhờ đó trọng lượng và tải trọng của phễu cân được hiển thị chính xác trên cân.Cửa xả ở đáy phễu của cân tự động và Máy đóng gói thường được đẩy bằng một xi lanh đơn, có thể duy trì độ cân bằng tương đối của thùng cân trong toàn bộ quá trình vận hành.

Là một bộ phận quan trọng của máy cân và đóng gói hoàn toàn không chỉ có chức năng đo thô, đo tinh, bù vượt mức và kiểm soát dỡ tải mà còn có tỷ lệ chuyển đổi cao … khi tải vượt quá phạm vi cho phép , nó sẽ làm gián đoạn tải. Vai trò của việc tự bảo vệ điện.

Khi cân nguyên liệu , thiết bị điều khiển điện tử của máy cân và đóng gói hoàn toàn tự động sẽ kiểm soát lượng bao bì mà máy cấp liệu nạp thông qua sự thay đổi tải của cảm biến.Khi đạt đến số lượng đóng gói định trước, máy cấp liệu sẽ ngắt cấp liệu và phát ra tín hiệu xả . Thao tác thực tế rất đơn giản, tốc độ đóng gói và độ chính xác cũng rất đơn giản, đáp ứng yêu cầu, là máy đóng gói tự động phù hợp với nhiều số lượng khác nhau.

Để nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, nhiều công ty đã bắt đầu sử dụng dây chuyền sản xuất bao bì robot tự động Về sản phẩm thì bao bì là tốt nhất.

Xem thêm: Nguyên lý làm việc cơ bản của cân đóng gói định lượng