Máng hướng dẫn loại bỏ bụi không được cấp nguồn là gì

 Máng dẫn hướng loại bỏ bụi không có nguồn điện là một bộ phận quan trọng của hệ thống loại bỏ bụi không có nguồn điện. Rất nhiều bụi sẽ được tạo ra trong quá trình vận chuyển và chuyển than. Máng loại bỏ bụi không có nguồn điện là một phương pháp loại bỏ bụi lý tưởng để loại bỏ ô nhiễm bụi than. Nó không không tiêu thụ điện năng và không có ô nhiễm thứ cấp., Tính năng loại bỏ bụi tốt. Do đó, chất lượng của máng dẫn hướng loại bỏ bụi không dùng điện liên quan trực tiếp đến chất lượng của chức năng loại bỏ bụi. Vật liệu thép tấm của vỏ tổng thể của máng dẫn hướng được chọn là Q235B, độ dày của tấm bên của máng dẫn hướng không nhỏ hơn 10mm, nắp trên có hình vòng cung, độ dày của tấm thép không nhỏ hơn Trên 6mm, độ dày của ống gió tuần hoàn không nhỏ hơn 4mm; tấm bên của máng dẫn hướng Tất cả các vật liệu như nắp trên, ống dẫn khí lưu thông, giá đỡ, nẹp chéo, v.v. được xử lý bằng quy trình mạ kẽm nhúng nóng , và độ dày của lớp kẽm phải đáp ứng các yêu cầu vận hành liên quan. Máng dẫn hướng loại bỏ bụi không được cấp điện sử dụng kiểu miệng sừng DTII hoặc “96 tiêu chuẩn than” và việc hàn tấm bên làm kín phải đảm bảo độ kín của máng dẫn hướng và không được phép sử dụng máng dẫn hướng kiểu hộp kín. Giá đỡ máng dẫn hướng được làm bằng thép kênh trong nước, được hàn với tấm bên làm kín để đảm bảo sự ổn định của thiết bị.

Xem thêm: Băng tải lòng máng cũng được trang bị hệ thống này để chở than.

       Các con lăn của thiết bị mới trong phần máng dẫn hướng phải không bị mài mòn, nứt vỡ, ăn mòn, v.v. Các thành phần được hàn chắc chắn, các con lăn nhạy cảm với cuộn, độ đồng trục bề mặt nhỏ hơn 0,1mm và dung sai bề mặt cuối nhỏ hơn 0,1mm. Độ võng của đường tâm dọc của kết cấu không được vượt quá 3mm, sai số theo phương ngang không được vượt quá 2mm và độ chắc chắn dọc không được vượt quá 5mm trên 100 mét. Khoảng cách lắng của con lăn hình máng đặt dưới máng dẫn hướng là 600mm. Giữa hai bộ con lăn hình máng có một bộ pallet. Chiều cao của pallet bằng với bề mặt trên của con lăn. Pallet có thể được sử dụng trên cả hai mặt. Hình chữ nhật hai mặt chống lại pallet mài và hai đầu của pallet được làm tròn. Pallet chống mài mòn hình chữ nhật hai mặt là vật liệu polyethylene trọng lượng phân tử cao chống ăn mòn, mài mòn và có hệ số ma sát thấp. Vật liệu này là vật liệu polyethylene trọng lượng phân tử siêu cao với trọng lượng phân tử không dưới 7 triệu. Chiều dày của pallet hình chữ nhật hai mặt không nhỏ hơn 15mm và bề mặt tiếp xúc của pallet và băng không được cố định bằng bu lông. Tuổi thọ của pallet polyme không ít hơn 5 năm.

        Bề mặt cuối của máng dẫn hướng và đuôi trống phải đảm bảo khoảng cách thỏa đáng (chiều dài của máng dẫn hướng nên để càng xa càng tốt mà không ảnh hưởng đến việc bảo dưỡng trống phía sau, để đảm bảo bụi có nơi cư trú thỏa đáng. thời gian trong máng dẫn hướng đuôi. Dẫn đến giảm bụi). Tối thiểu từ 2,5m đến 2m; mặt cuối của máng dẫn hướng và đường tâm của điểm gạt gần nhất không nhỏ hơn 2m, các thông số lắng được xác nhận theo tình hình thực tế tại chỗ. Mặt cao su của thiết bị máng dẫn hướng tiếp xúc chặt chẽ với đai, khe hở nhỏ hơn 0,2mm, tuổi thọ không dưới 2 năm.

Xem thêm: Các biện pháp đối phó với thiệt hại do tĩnh điện trên dây chuyền lắp ráp dây đai