Thiết bị băng tải

Thiết bị của khung băng tải được sơ bộ từ khung đầu, sau đó tuần tự lắp khung giữa của từng phần thiết bị, và lắp khung đuôi. Trước khi các giá treo thiết bị, đường tâm phải được vẽ trên toàn bộ chiều dài của băng tải, vì đường tâm của băng tải là điều kiện quan trọng để băng tải hoạt động bình thường.

Vì vậy, khi giá đỡ của từng bộ phận của thiết bị băng tải cần phải căn chỉnh đường tâm, đồng thời phải cân bằng giá đỡ Sai số cho phép của giá đỡ đối với đường tâm, chiều dài băng tải là ± 0,1 mm trên mét.Nhưng trong hệ thống băng tải Sai số đối với tâm của khung trên chiều dài tổng thể của máy không được vượt quá 35mm. Thiết bị truyền động băng tải. Khi thiết bị dẫn động thiết bị phải chú ý làm sao cho trục truyền động của băng tải và đường tâm của băng tải thẳng hàng, sao cho tâm chiều rộng của con lăn truyền động trùng với đường tâm của băng tải, và trục của bộ giảm tốc song song với trục truyền động. Đồng thời, tất cả các trục và con lăn nên được san bằng. Sai số ngang của trục, tùy thuộc vào chiều rộng của băng tải, cho phép trong phạm vi 0,5-1,5mm. Bước đầu tiên là xác định nhiệt độ, độ ẩm và độ ăn mòn của môi trường hoạt động, và lựa chọn chính xác vật liệu băng tải lưới thép không gỉ, đường kính dây và độ bền cơ thể thông qua những điều này. Để biết kích thước và tỷ trọng của vật liệu cần vận chuyển, hãy chọn thông số lưới phù hợp thông qua hình dạng, tính toán tải trọng trên một đơn vị diện tích thông qua mật độ, sau đó chọn đường kính dây của băng tải lưới inox, cường độ của thanh đỡ, và kích thước của xích Chọn băng tải lưới thép không gỉ.

Yêu cầu của băng tải đối với môi trường làm việc và thiết bị an toàn. Nên chọn phương pháp chống đóng băng cho dây chuyền của băng tải để tránh hư hỏng thiết bị. Các phương tiện, máy móc cần được thay dầu bôi trơn và nhiên liệu theo điều kiện thời tiết của khu vực vào mùa đông. Băng tải và xe phải được đổ đầy chất chống đông theo yêu cầu ứng dụng. Cần kiểm tra kỹ độ kín của hệ thống trước khi đổ đầy, và không được trộn lẫn các loại chất chống đông khác nhau. Môi trường hoạt động của băng tải yêu cầu thông gió tại chỗ, nền móng công trình dân dụng của công trường đã hoàn thành, việc phân loại rác tại chỗ đã hoàn thành, không có bụi và các ô nhiễm khác, thông gió rất tốt. có thể sử dụng thông gió cưỡng bức bằng quạt hút. Chiếu sáng tại chỗ. Chiếu sáng tại chỗ phải đảm bảo nhu cầu của công trình. Phải ngăn chặn việc sử dụng các thiết bị chiếu sáng di động, đèn trời. Nên đặt đèn đỏ cảnh báo an toàn vào ban đêm ở những nơi nguy hiểm. Thiết bị cầm tay phải là két an toàn. nguồn sáng điện áp. Trang bị an toàn tại chỗ cho băng tải, tăng cường lắp đặt và kiểm tra thiết bị an toàn trước khi thiết bị, hàn cọc an toàn, kéo dây an toàn, kéo lưới an toàn ở những nơi cần thiết. Tăng cường giáo dục nhân viên thi công về việc sử dụng đúng mũ bảo hiểm, có chế độ khen thưởng và xử phạt cần thiết, làm biển báo chói lọi và các biện pháp bảo vệ nghiêm ngặt bên thành hố.

Tăng cường phương pháp quản lý thi công đông của băng tải , làm rõ nội dung và trách nhiệm thi công đông, làm rõ trách nhiệm công việc của cán bộ các cấp, đảm bảo từng quy trình được tổ chức đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn, quy chuẩn và phương pháp kỹ thuật. Quá trình hàn phải được bảo vệ khỏi ảnh hưởng của gió, mưa và tuyết, và độ ẩm tương đối không được cao hơn 90%. Tận tâm thực hiện các hướng dẫn kiểm tra chất lượng, an toàn để đảm bảo chất lượng công trình mùa đông và an toàn công trình.

Xem thêm: Chức năng và biện pháp phòng ngừa của dây chuyền băng tải PVC