Chức năng và biện pháp phòng ngừa của dây chuyền băng tải PVC

Khi dây chuyền băng tải PVC bị lệch ở giữa toàn bộ băng tải, vị trí của nhóm con lăn có thể được điều chỉnh để điều chỉnh độ lệch; trong quá trình sản xuất, các lỗ thiết bị ở cả hai bên của nhóm con lăn được xử lý với các lỗ dài để điều chỉnh . Phương pháp cụ thể là mặt nào của đai nghiêng, mặt nào của bộ con lăn di chuyển về phía trước theo chiều tiến của đai, hoặc mặt kia di chuyển về phía sau. Nếu dây đai lệch theo hướng đi lên, vị trí dưới của bộ con lăn sẽ di chuyển sang trái và vị trí trên của bộ con lăn sẽ di chuyển sang phải.

       Dây chuyền lắp ráp giao thông vận tải là thuật ngữ chung để chỉ một loạt các thiết bị vận tải, và cũng có thể được gọi tắt là dây chuyền lắp ráp. Dây chuyền băng tải PVC vận chuyển đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất lộn xộn của doanh nghiệp. Nó được sử dụng rộng rãi để tích hợp chặt chẽ tất cả các liên kết trong sản xuất thành một tổng thể, rút ​​ngắn đáng kể quá trình chế biến sản phẩm và nâng cao năng lực sản xuất.

Có hai chức năng chính của dây chuyền băng tải PVC  . Một là chức năng vận chuyển của sản phẩm, đây là chức năng cơ bản của tất cả các thiết bị dây chuyền vận chuyển; thứ hai là chức năng gia công sản phẩm, được hoàn thành cùng với giao thông vận tải. Về hai chức năng này, chúng được sử dụng như thế nào trong sản xuất và ứng dụng? Hôm nay, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết hai chức năng chính của đường ống vận chuyển cho chúng ta.

Thiết bị dây chuyền băng tải PVC tự căn chỉnh nhóm con lăn. Có nhiều loại nhóm con lăn tự căn chỉnh, như loại trục trung tâm, loại bốn thanh, loại con lăn đứng,… Nguyên tắc là chọn các con lăn chặn hoặc các con lăn trong mặt phẳng nằm ngang để lăn theo hướng chặn hoặc sinh ra bên. lực đẩy để làm cho đai tự động đến tâm của đai điều chỉnh. Mục đích một phần. Nói chung, chọn phương pháp này là hợp lý khi tổng chiều dài của băng tải ngắn hoặc khi dây băng tải làm việc theo cả hai chiều, lý do là băng tải ngắn hơn dễ bị lệch và không dễ điều chỉnh. Băng chuyền dài không chọn phương pháp này, vì việc sử dụng bộ con lăn tự căn chỉnh sẽ ảnh hưởng nhất định đến tuổi thọ của dây đai.

Các lưu ý khi sử dụng dây chuyền băng tải : Trước khi sử dụng dây chuyền băng tải, hãy kiểm tra xem đường dây cấp điện trong phân xưởng có đáp ứng yêu cầu tải của thiết bị hay không; điện áp và tần số cấp điện có tuân theo quy định của thiết bị hay không. Kiểm tra kịp thời các bộ phận được kết nối của từng dây và kết nối Có đáng tin cậy hay không, có vết gỉ và các hiện tượng khác hay không. Kiểm tra kịp thời xem thiết bị của từng bộ phận có tốt không, các chốt có lỏng lẻo không và có vật thể lạ khác bên trong cơ thể hay không. Trước khi khởi động động cơ, cần kiểm tra hộp giảm tốc của hệ thống truyền động chính đã được tra dầu chưa, nếu chưa có thì đổ thêm dầu máy hoặc dầu hộp số 30 # lên trên vạch đánh dấu, vệ sinh và thay dầu sau 200 giờ hoạt động, và cứ sau 2.000 giờ hoạt động Sau khi vệ sinh và thay nhớt một lần. Băng tải cần được điều chỉnh kịp thời: có một vít điều chỉnh trong thiết bị căng ở một đầu của thân dây chuyền. Độ chặt của dây băng tải đã được điều chỉnh tại thời điểm thiết bị sẽ xảy ra mài mòn và giãn dài. Lúc này, việc xoay vít điều chỉnh lịch có thể đạt được mục đích siết chặt, nhưng cần chú ý đến độ siết và nới lỏng. Sau mỗi ca làm việc phải vệ sinh thân dây chuyền và các đồ lặt vặt dưới máy chính và máy phụ, vệ sinh thiết bị sạch sẽ, thường xuyên, đơn điệu để nâng cao tuổi thọ cho thiết bị. Trong quá trình ứng dụng, các bộ phận phải được đặt đúng vị trí để ngăn những thứ không được lắp đặt như mảnh giấy vụn, mảnh vải và những thứ lên mạng để đảm bảo sự an toàn và độ tin cậy của dây chuyền sản xuất. Dây chuyền băng tải cần được kiểm tra và vệ sinh hàng năm khi vận hành, nếu thấy hư hỏng không phù hợp sử dụng thì phải sửa chữa hoặc thay thế ngay, tra mỡ lượng mỡ cho vào khoảng 2/3 bên trong. lỗ.

Xem thêm: Giới thiệu thiết bị bảo vệ chống xé rách băng tải