Nhược điểm của băng tải có độ nghiêng lớn

Không nên chọn tốc độ băng tải cao hơn cho băng tải có độ nghiêng lớn . Bắt chước yếu tố gây nhiễu. Yếu tố gây nhiễu bắt chước của băng tải có độ nghiêng cao ảnh hưởng trực tiếp đến việc xác nhận các thông số chính như công suất truyền động, độ bền của băng và mô-men xoắn lùi. So với băng tải có độ nghiêng cao nói chung, do lựa chọn của bộ con lăn rãnh sâu và các thiết bị khác, Khi tính toán các điều kiện vận hành bổ sung, giá trị lớn hơn cần được xem xét để mô hình hóa yếu tố xung đột. hệ thống và một giá trị nhỏ hơn nên được chấp nhận.

Hệ số an toàn của băng tải . Băng tải có độ nghiêng cao sẽ làm cho băng bị đứt và nguy cơ của nó lớn hơn nhiều so với băng tải có góc lớn nằm ngang. Do đó, hệ số an toàn của băng tải phải có giá trị lớn hơn . Tuy nhiên, không nên đánh giá quá cao hệ số an toàn. Lớn hơn, vì hệ số an toàn lớn hơn có nghĩa là chọn băng tải tiêu chuẩn (độ bền) cao hơn. Độ bền của băng tải càng lớn, độ dày càng lớn, độ cứng bên càng lớn, và khả năng tạo rãnh càng lớn, khi vượt quá giới hạn cho phép thì băng tải không thể dùng để kẹp vật liệu một cách hiệu quả, vì vậy khi băng tải quá mạnh không thể tạo rãnh theo yêu cầu quy hoạch thì cần phải xem xét các phương pháp khác Thỏa mãn yêu cầu cường độ của băng tải và yêu cầu của máng. và vật liệu càng không ổn định. Do đó, khi lập kế hoạch và hạch toán, độ võng nên được chọn là giá trị nhỏ, tất nhiên không được quá nhỏ, nếu không độ bền của băng tải sẽ tăng lên và khả năng tạo rãnh sẽ bị ảnh hưởng .

 

Hiện nay máy băng tải góc lớn trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước xử lý nguyên liệu đang được sử dụng rất rộng rãi và đóng vai trò rất quan trọng trong thời gian này. Trong hoạt động bình thường, chắc chắn sẽ xảy ra nhiều sự cố khác nhau như tiếng ồn bất thường, sự cố rơi vãi vật liệu, lệch đai… Những vấn đề này liên quan trực tiếp đến hoạt động vận chuyển bình thường của doanh nghiệp. Vì vậy, cần phải tiến hành phân tích toàn diện và đúng đắn những thiếu sót, lựa chọn phương pháp xử lý tương ứng trong thời gian đầu để giảm tổn thất lớn hơn. Vậy khi vận hành băng tải có độ nghiêng lớn cần xử lý như thế nào?

Độ lệch băng tải của băng tải nghiêng lớn cũng là một trong những khuyết điểm mà doanh nghiệp rất đơn giản trong quá trình sản xuất. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này, nói chung là có 3 loại cổ tức, vì những lý do khác nhau mà người vận hành cần đưa ra các phương pháp xử lý tương ứng. Phương pháp thường được sử dụng là điều chỉnh nhóm con lăn mang, khi xảy ra khuyết tật lệch băng tải của băng tải có độ nghiêng lớn, thợ sửa chữa có thể điều chỉnh vị trí thực tế của địa chỉ nhóm con lăn để xử lý, sao cho chiều dài gia công của thiết bị Các lỗ ở hai đầu của nhóm con lăn có thể được thực hiện Hơn nữa để đạt được hiệu quả tốt nhất trong sản xuất. Đồng thời, tác dụng chịu tải của bộ con lăn của băng tải có độ nghiêng lớn phải được điều chỉnh, để có thể giảm độ lệch của phần tâm của băng tải một cách hiệu quả. Khi thực hiện các thao tác cụ thể, cần điều chỉnh hướng hợp lý theo vị trí đặt con lăn bị lệch.

Xem thêm: Vận hành băng tải